3 bí quyết đầu tư mua tên miền hiệu quả

Posted by Nhân Hòa Phượng in tên miền giá rẻ On June 16, 2015

Ưu điểm khi sử dụng tên miền

Đối với doanh nghiệp hoặc cá nhân tên miền là thương hiệu số, tài sản vô hình trên Internet. Giá trị của nó có thể bằng hoặc lớn hơn gấp nhiều lần so với tài sản hữu hình. Nếu website là ngôi nhà thì tên miền giống như địa chỉ của ngôi nhà. Tên miền cùng với website là một công cụ kinh doanh vô cùng hiệu quả nếu như doanh nghiệp hoặc cá nhân hiểu được tầm quan trọng của chúng.

Chắc hẳn bạn từng nghe đến thông tin về những vụ chuyển nhượng tên miền đình đám có giá trị lên đến hàng chục triệu đô như Youtube.com. Những tên miền này có được giá trị là do họ đã tạo được cộng đồng rất lớn trên chính tên miền của mình, tên miền đã có doanh thu từ hoạt động kinh doanh trên internet hoặc tên miền là từ khóa ngắn gọn vô cùng đẹp.

Nhiều người đã đổ xô đi mua tên miền để kiếm lời khi thấy được lợi nhuân rất lớn, việc đầu tư mang tính chất cá nhân và bột phát. Ở Việt Nam kinh doanh trên internet mới tạm được chú trọng trong thời gian gần đây, việc mua nhiều tên miền với những cách rao bán thông thường rất khó dẫn đến giao dịch. Vì thế nhiều người đã không còn mặn mà khi đầu tư tên miền một đến hai năm mà không thấy sinh lời; có những người phải bỏ đến hàng trăm triệu khi phải duy trì gia hạn hàng năm dẫn đến lỗ nặng và không còn tham muốn khi đầu tư ngành này.

Nhưng thực tế vẫn có những người kiếm được rất nhiều tiền từ việc đầu tư tên miền. Bài viết chia sẽ 3 bí quyết về đầu tư tên miền có lợi nhuận lên đến hàng nghìn lần chỉ sau 1 đến 3 tháng.

Chọn đầu tư tên miền .com, .net

Việc đầu tư tên miền .com hoặc .net có giá thành thấp nhất, tên miền này có giá dao động từ 155.000 đến 250.000 đồng, tên miền dạng này rất dễ sang nhượng và thanh khoản. Hạn chế chọn đầu tư tên miền .com.vn hoặc .vn khi mà tên miền này có giá cao, khả năng thanh khoản sẽ kém hơn và khó sang nhượng hơn.

3 bí quyết đầu tư mua tên miền hiệu quả

Chọn tên miền theo từ khóa ngắn

Nên ưu tiên tên miền theo từ khóa vì nó sẽ dễ dàng hiển thị trên công cụ tìm kiếm, việc này bộ phận Marketing của các công ty rất hiểu rõ yếu tố này, họ sẽ săn lùng những tên miền này, khi mà họ tìm kiếm mà không còn thì rất nhiều khả năng họ sẽ liên hệ với bạn để mua lại. Chú ý bạn chỉ nên đầu tư tên miền trùng tên Công ty đối với những Công ty lớn hay tập đoàn, tránh đầu tư dạng này với những công ty vừa và nhỏ, họ sẽ dễ dàng thay đổi tên miền phù hợp với Công ty họ.

Tạo doanh thu từ tên miền là điều bắt buộc khi muốn bán giá cao

Muốn tạo doanh thu từ tên miền thì bạn phải thiết kế web và đưa nó lên top 10 của công cụ tìm kiếm. Việc này thật sự dễ dàng khi bạn biết thiết kế web trên nền tảng Blogger hoặc Google Sites hoàn toàn miễn phí. Nếu bạn không SEO thì chỉ cần 3 tháng là lên top, nhưng nếu SEO thì chưa đầy 1 tháng đã nằm trong top 10 của kết quả tìm kiếm đối với những từ khóa cạnh tranh thấp và vừa.

Thật sự đầu tư tên miền không nhất thiết phải bán tên miền, nhưng nếu bạn chứng minh được doanh thu và kết quả thì giá trị bạn bán tên miền cho một doanh nghiệp có nhu cầu sẽ rất lớn, có thể lên đến hàng trăm triệu.

3 bí quyết đầu tư mua tên miền hiệu quả

Nên đăng ký tên miền ở đâu?

Thay vì việc tìm kiếm những domain giá rẻ từ những cá nhân, đơn vị không chính thống, tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm bị mất domain đó. Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa hiện nay là nhà đăng ký tên miền giá thành hợp lý, uy tín, phục vụ tốt, là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực cung cấp tên miền…. Được thành lập từ năm 2002, Nhân Hòa cũng đã cung cấp rất nhiều dịch vụ cho khách hàng. Tốc độ phát triển của Nhân Hòa rất nhanh chóng và ổn định. Các dịch vụ và chương trình của Nhân Hòa cũng giống như các công ty khác, nhưng có rất nhiều đặc điểm khác biệt. Ngoài ra Nhân Hòa là một trong những công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tận tình được khách hàng đánh giá cao.
Xem thêm dịch vụ mua bán đồng hồ thông minh, vest nam, ma vang dien thoai, phu tung xe howo và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *