3 công cụ tìm kiếm và kiểm tra thông tin domain tốt nhất

Posted by Nhân Hòa Phượng in tên miền giá rẻ On June 16, 2015

Để chọn mua một tên miền cho website là một công việc khó khăn. Có thể là do có nhiều tên miền khi bạn nghĩ ra đã được sử dụng hoặc chi phí tên miền quá cao so với bạn. Bài viết sẽ giới thiệu 3 công cụ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm và kiểm tra tên miền website.

Hiện nay, những tên miền đẹp hầu như đã được đăng ký, thật khó khăn để có được tên miền mà bạn muốn. Bạn phải cố gắng sáng tạo bằng cách sử dụng tên miền bằng tên nhãn hiệu hoặc kết hợp các phần mở rộng tên miền để tạo ra những tên miền không thật sự chuẩn mực.

Kiến thức về tên miền

3 công cụ tiềm kiểm và kiểm tra thông tin domain tốt nhất

Để làm một trang web thì domain là một trong những thành phần không thể thiếu trong khâu chuẩn bị của bạn. Domain dịch sang tiếng Việt là “Tên miền”, nó là một đường dẫn tới trang web của bạn hay có thể gọi là một “địa chỉ web”. Giống như căn nhà của bạn vậy, cần phải có một địa chỉ để cho mọi người có thể nhớ và dễ dàng tìm đến mỗi khi cần thiết.

Tên miền không được vượt quá 63 ký tự (đã bao gồm phần đuôi .com, .net, .org, .info).

Tên miền chỉ bao gồm các ký tự trong bảng chữ cái (a-z), các số (0-9) và dấu (-). Khoảng trắng và các ký tự đặc biệt khác đều không hợp lệ.

Không bắt đầu hoặc kết thúc tên miền bằng dấu (-).

Tên miền của bạn không cần bắt đầu bằng http:// hoặc www hay http://www.

Tên miền phải thật ngắn gọn, dễ nhớ:
Thường thì người dùng có xu hướng nhớ những tên miền ngắn gọn, đọc xuôi miệng và có nghĩa nhiều hơn. Bạn nên đặt tên miền là một từ có nghĩa và càng ít “tiếng” càng tốt

Vd: google.com, yahoo.com, 7pop.net…: khi phát âm ta chỉ nghe thấy 4 tiếng

Đặt tên miền gần với tên chủ đề mà blog bạn hướng tới nhất.
Vì các SE (Search engine) thường dò tìm dựa trên các permalink (đường dẫn) thứ tự ưu tiên là tìm từ trái qua phải, thế nên web bạn sẽ có cơ hội xuất hiện ở trang nhất nhiều hơn nếu từ khóa tìm kiếm trùng với tên domain của bạn.

Vd: khi bạn tìm từ “domain” hay “ten mien” thì sẽ thấy những trang như: domain.com, tenmien.com hiển thị ngay ở trang đầu, mặc dù xếp hàng PR của những trang nầy không cao

Nếu có thể, hãy đặt tên domain trùng với tên mà mọi người đều có thể đọc được và biết đến nó dù cho họ là người nước ngoài.

Vd: 7pop.net, Alibaba.com…

Chọn tên miền phù hợp nhu cầu

Tùy theo nội dung của website và nhu cầu của người chủ web để ta có thể chọn cho mình một tên miền phù hợp.

Thường thì mỗi một tên miền phục vụ cho một tiêu chí khác nhau.

3 công cụ tìm kiếm và kiểm tra thông tin domain tốt nhất

1. WHOIS NHÂN HÒA

Công cụ kiểm tra tên miền của nhà cung cấp Việt Nam không có quá nhiều chức năng như những công cụ của nước ngoài nhưng với giao diện và cách kiểm tra đơn giản, dễ dàng sử dụng. Bạn chỉ cần nhập tên miền bạn muốn vào ô, nhấn nút kiểm tra là bạn đã có kết quả và chọn lựa để có thể đăng ký tên miền với nhà cung cấp Nhanhoa.com

3 công cụ tiềm kiểm và kiểm tra thông tin domain tốt nhất

2. DOMAINSBOT

DomainsBot là một công cụ mạnh mẽ. Khi bạn nhập vào từ khóa, công cụ sẽ tìm kiếm và cho ra vô số các domain với các sự kết hợp từ đồng nghĩa, tiền tố, hậu tố, và tên miền cấp cao nhất, tên miền mở rộng… Bạn có thể điều chỉnh kết quả tên miền bằng cách loại bỏ hoặc thêm vào bất kỳ yếu tố nào. Ngoài ra, bạn có thể lọc các tên miền cấp cao bổ sung, lựa chọn bao gồm phần mở rộng trong tìm kiếm của bạn.

Không chỉ đưa ra những gợi ý tên miền, công cụ còn đưa ra danh sách các nhà cung cấp dịch vụ tên miền để bạn lựa chọn nơi mua tên miền sau khi đã tìm được tên miền phù hợp. Với hơn 20 công ty đăng ký tên miền, bạn sẽ tha hồ mà lựa chọn.

3. NAM MESH

NameMesh là một trong những công cụ tìm kiếm và tạo tên miền đầy đủ nhất hiện nay. Đơn giản chỉ cần nhập vào khung tìm kiếm từ khóa thì các tên miền website được sắp xếp theo 8 loại kết quả khác nhau bao gồm: Common, New, Short, Extra, Similar, SEO, Fun and Mix.

Chuyển đổi bật và tắt các phần mở rộng, chiều dài ký tự tối đa để tìm kiếm các gợi ý tên miền không có trong kết quả. Và nếu bạn càng di chuyển xuống dưới, những lời gợi ý tên miền website càng nhiều hơn nữa.

Nhà cung cấp tên miền nào tốt nhất?

Vấn đề mua tên miền, đăng ký tên miền sao để có giá trị nhất là một câu hỏi mà cá Domainers luôn quan tâm. Đến với công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa (nhanhoa.com) các bạn có thể yên tâm về chất lượng phục vụ bởi sau 10 năm hoạt động Nhân Hòa trở thành một trong số ít những nhà đăng ký chính thức tên miền quốc gia .vn được VNNIC công nhận đã khẳng định được uy tín và vị thế của doanh nghiệp (DN) trên hệ thống các nhà cung cấp dịch vụ trọn gói và giải pháp tổng thể cho các DN, tổ chức trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa chuyên cung cấp các dịch vụ tên miền, hosting, thiết kế web, dịch vụ máy chủ ảo dựa trên công nghệ điện toán đám mây… Đầu tháng 5/2013, công ty vừa ra mắt website thương mại điện tử AZMua.vn và cổng thanh toán trực tuyến AZPay.vn.

Khác hàng có th liên h ti tr s HÀ NI

Địa chỉ: Công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa – 32 Võ Văn Dũng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội

Điện thoại: (04) 7308 6680 – (04) 3562 6533

Chi nhánh H CHÍ MINH

Địa chỉ: SS1N Hồng Lĩnh, Phường 15, Quận 10, TP. HCM

Điện thoại: (08) 7308 6680
Xem thêm dịch vụ mua bán đồng hồ thông minh, vest nam, ma vang dien thoai, phu tung xe howo và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *