Bán tên miền như thế nào được giá nhất?

Mua được tên miền đẹp rất khó, nhưng để kiếm tiền từ việc bán tên miền đó lại càng khó hơn. Rất nhiều người đầu tư tên miền phải bỏ cuộc giữa chừng bởi không còn đủ khả năng để duy trì tên miền trong khi tên miều đã bỏ tiền đầu tư khó bán, thậm chí là không bán được.

1. Thương hiệu cá nhân

Bạn có thấy lạ lùng không khi tôi đưa thương hiệu cá nhân là một yếu tố đầu tiên trong các kỹ thuật tăng giá domain? Không ngẫu nhiên chút nào vì nếu bạn là một người có uy tín trong giới domainer thì dù giá của bạn có hơi cao một chút nhưng vẫn sẽ có người mua. Người ta mua không chỉ vì domain mà còn mua vì…sự nổi tiếng của bạn. Đây là trường hợp mà Domain King (Rick) đã đạt được. Tôi đã theo dõi rất sát hoạt động của Rick, mỗi khi 1 domain của Rick được bán ra là hàng loạt báo chí lại đưa tin. Như vậy, domain đó không nổi tiếng cũng tự nhiên… nổi tiếng.

Ngoài ra, thương hiệu cá nhân cũng giúp bạn định vị giá trị domain trên thị trường. Những người mua domain của bạn cũng sẽ an tâm hơn. Người tiêu dùng luôn có quan niệm: trên đời này không có gì là ngon, bổ mà rẻ cả.2. Quảng bá domain liên tục

Không ai biết bạn, và bạn cũng sẽ không biết được khách hàng của bạn là ai, muốn gì nếu bạn không quảng bá domain của bạn. Việc quảng bá sẽ làm tăng giá trị "thương hiệu số" thông qua lượng traffic tự nhiên, thông qua việc đánh giá cao của khách hàng… các thủ thuật quảng quá có thể dùng:

a. Dùng Blog

Hãy tạo cho mình 1 blog về domain mà trong đó giới thiệu thật chi tiết các domain của bạn. Bạn sẽ phải thật sáng tạo ở đây, hãy suy nghĩ những gì mà khách hàng có thể làm với domain này, những dự án nào khả thi có thể phát triển trên domain, lượng traffic tự nhiên là bao nhiêu, bao nhiêu người truy cập từ khóa của domain, domain bao nhiêu ký tự (rất có ý nghĩa đối với domain .com)…

Ngoài ra, với blog, bạn cũng có thể chia sẻ những quan điểm của mình về domain, khởi tạo mối quan hệ bạn bè trong ngành, sẽ rất có lợi cho bạn về sau đấy.

b. Xây dựng cho mình danh sách email tiềm năng

Danh sách email tiềm năng là danh sách email mà người nhận email có thể là khách hàng tiềm năng của bạn hiện tại và tương lai. Lưu ý, hãy thật lịch sự khi giới thiệu domain. Hãy đặt mình vào vị trí của khách để xem họ cảm nhận thế nào về email của bạn.

Trong giai đoạn đầu, hãy đừng vội giới thiệu domain, chỉ đơn giản là gửi cho họ những bài viết của bạn về giá trị của domain trong thế giới số (bài viết trên blog của bạn). Khi đã có mối quan hệ, hãy bắt đầu tiếp thị domain. Người ta thường muốn giao dịch với người quen hơn là người lạ, nhất là trong lĩnh vực quá mới này.

c. Hãy cộng tác với bạn bè trong giới domainer

Do tính chất của domain là duy nhất và không thể thay thế, do đó, nếu bạn có liên kết với các thành viên trong giới, bạn sẽ có thông tin. Bạn có thể chia sẻ một chút lợi nhuận cho những người giới thiệu bạn và bạn cũng sẽ làm như vậy với những người bạn của bạn. Khi đó, nếu không bán được domain, thì ít nhất, danh sách domain của bạn cũng sẽ được nhiều người biết đến.

d. Tăng traffic tự nhiên với blog, website hoặc đơn giản là Parking

Với 1 domain, bạn có thể xây dựng blog, web miễn phí. Hoặc bạn đơn giản có thể Parking để kiếm tiền.

Để xây dựng Blog, bạn có thể add domain vào các công cụ Blog miễn phí và ổn định như Blogspot (cái này tôi rất thích) và WordPress.

e. Quảng cáo:

Đặt quảng cáo list của bạn trên một số trang liên kết. Nếu bạn có blog, hãy đề nghị trao đổi link liên kết. Nếu Blog bạn đã đủ mạnh, hãy dùng chính Blog của mình để quảng cáo cho… chính mình.

f. Tận dụng các mạng xã hội:

Facebook, tweeter là những công cụ phổ biến và miễn phí. Bạn có bài viết hay ư, hãy đưa lên các mạng xã hội, bạn vừa đăng ký được 1 domain hot thật hot, hãy loan báo cho mọi người. Việc làm này không mang lại kết quả tức thì, nhưng nó sẽ tăng traffic cho domain của bạn và biết đâu, ai đó sẽ mua domain của bạn.

>>> Xem thêm: check tk miền – Tìm hiểu về dịch vụ tên miền tại Nhân Hòa

>>> Xem thêm: đăng ký mua tên miền – Đăng ký tên miền tại Nhân Hòa với nhiều ưu đãi mới 2019

>>> Xem thêm: tên miền net là gì – Tìm hiểu khái niệm các loại tên miền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *