Các tiêu chuẩn bạn cần lưu ý khi đăng ký tên miền (domain)

Posted by Nhân Hòa Phượng in tên miền giá rẻ On June 1, 2015

Tên miền được sử dụng để làm gì?

Các tiêu chuẩn bạn cần lưu ý khi đăng ký tên miền (domain)
Tên miền (Domain Name) là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet. Để bạn dễ hình dung về cách thức tên miền hoạt động, hãy liên tưởng tên miền giống như địa chỉ văn phòng của bạn trong đời sống. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ văn phòng của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ.
Do tính chất chỉ có 1 và 1 duy nhất trên Internet, bạn không thể đăng ký được Domain Name khi mà người khác đã là chủ sở hữu. Nếu bạn cần đăng ký 1 Domain Name tương ứng với tên doanh nghiệp của bạn trên Internet, hãy kiểm tra và đăng ký ngay lập tức trước khi người khác đăng ký mất tên miền đó của bạn.

Làm sao để đăng ký được tên miền?

Các tiêu chuẩn bạn cần lưu ý khi đăng ký tên miền (domain)
Tên miền là cánh cửa đầu tiên để truy cập vào thế giới internet. Website của bạn có thể bị bắt chước ngay khi nó mới ra đời nhưng tên miền là hằng số, nó định danh thương hiệu, uy tín cá nhân, doanh nghiệp của bạn. Hiện nay domain (tên miền) có dấu hiệu xuất hiện tràn lan trên thị trường với số lượng lớn, hầu hết đều là domain quốc tế (.com; .net; .info….). Trên thế giới có rất nhiều đại lý chuyên kinh doanh cho thuê tên miền, tại Việt Nam các đơn vị đăng ký tên miền uy tín hàng đầu như: Nhanhoa (Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận, luôn phục vụ nhiệt tình, giá hợp lý); FPT (có hệ thống máy chủ DNS hiện đại cùng đội ngũ cán bộ có trình độ cao, phục vụ nhiệt tình); PA….
Sau khi tìm được nhà cung cấp tên miền uy tín, các bạn hãy kiểm tra tên miền bạn muốn đăng ký còn tồn tại hay không rồi tiến hành liên lạc với nhà cung cấp để sở hữu tên miền đó.

Tiêu chuẩn đánh giá tên miền (domain)

Để đánh giá một domain đẹp là rất khó do quan điểm về cái đẹp là một khái niệm khá trừu tượng bởi vậy trong nội dung bài viết này chúng ta sẽ cùng xem xét những tiêu chuẩn cơ bản đã được nhiều người đồng ý là có cơ sở. Những tiêu chuẩn này sẽ giúp chúng ta đánh giá được khách quan hơn đồng thời cũng tránh lãng phí tài chính khi đăng ký những tên miền không đẹp và không có giá trị đang khá phổ biến.

Một domain đẹp là một domain hội tụ đủ 3 tiêu chuẩn sau, thứ nhất là tiêu chuẩn về hình thức, thứ 2 là tiêu chuẩn nội dung và cuối cùng là tiêu chuẩn về khả năng ứng dụng của domain.

Hình thức tên miền đẹp

Điều đầu tiên khi nói đến hình thức của một domain đó chính là những kí tự cấu thành lên domain đó. Một domain ngắn có càng ít kí tự càng tốt thông thường thì những domain có từ 1-4 kí tự cơ bản được coi là đẹp, tổng thể của loại tên miền này một là toàn kí tự chữ hoặc toàn kí tự số chứ không lẫn lộn cả chữ cả số trong một domain.

Tên miền đẹp phải là một từ ngữ mang ý nghĩa tốt đẹp và hữu dụng trong cuộc sống. Ngoài ra domain đó phải dễ đọc dễ viết và có âm tiết hay dễ nhớ, không bị nhầm lẫn và càng ấn tượng càng tốt.
Domain đẹp bản thân nó là một keyword tốt ( tức là một tên miền từ khóa độc lập ) đươc tìm kiếm nhiều thông qua các mạng tìm kiếm như GOOGLE, YAHOO, BING, có thể liệt kê một vài ví dụ về HOT keyword tiếng anh như JOB, CARS, NEWS, MUSIC, INTERNET, MARKET.
Domain đẹp phải là một top domain có đuôi mở rộng phổ biến như .COM, .NET, và các tên miền quốc gia ( ccTLD ) ví dụ như .VN là một tên miền cấp cao của nước Việt Nam, .JP là của Nhật Bản …Phần mở rộng hay nói cách khác là các duôi tên miền cấp cao luôn tạo được sự tin cậy hơn những duôi tên miền thứ cấp và tên miền không chính thức khác.

Tuy nhiên nếu bạn là người Việt thì sẽ thấy hơi khác biệt khi nhiều doanh nghiệp lớn dùng tên miền cấp 3 như .COM.VN thay cho tên miền quốc tế và top domain của Việt nam là .VN…để hiểu thêm về điều này có thể xét đến thời gian ra đời của tên miền .COM.VN và tên miền .VN kế đến là hiệu ứng domino từ các doanh nghiệp lớn như GOOGLE ( google.com.vn ) Ngân hàng VIETCOMBANK ( vietcombank.com.vn ) …Nhưng đừng vì thế mà bạn chỉ đăng ký tên miền .COM.VN mà bỏ qua tên miền cấp cao của Việt nam chính là (.VN).
ten-mien-dep

Nội dung của một domain đẹp

Điểm đặc biệt của nội dung bên trong một domain đẹp là nó còn có khả năng tạo cảm xúc và dễ liên tưởng đến một nhu cầu về một sản phẩm, dịch vụ hữu ích nào đó. Ví dụ theo từ tiếng anh như PHONE, SEO, SHOPING, EDUCATION, CAR – Tiếng Việt, DIENTHOAI ( điện thoại ) LAMDEP ( làm đẹp ) MYPHAM ( mỹ phẩm ) …

Tính ứng dụng của một domain

Domain đẹp phải là một domain có tính ứng dụng cao có thể phát triển thành một thương hiệu số mạnh khi chủ nhân của chúng xây dựng website, blog hoặc forum. Một domain đẹp có thể hiểu như một địa chỉ số đẹp điều này giúp cho website đó nhận được nhiều sự ủng hộ của một cộng đồng đông đảo trên môi trường internet. Có thể kể đến như eva.vn, tinhte.vn …

Domain đẹp giúp việc phát triển và quảng cáo địa chỉ website một cách dễ dàng và giúp website nhanh chóng vượt lên các đối thủ cạnh tranh vì nhu cầu tìm kiếm cao hơn hẳn những domain xấu, khó nhớ và nhiều kí tự.

Domain đẹp cũng phải sạch sẽ, tức là domain này không có những tiền sử bị nằm trong blacklist hay sandbox của GOOGLE vì domain “sạch” rất thuận tiện trong việc áp dụng hình thức digital marketing, online Pr để đạt được kết quả khả quan hơn và rẻ hơn nhiều những cách tiếp cận truyền thống khác. Domain đẹp những không sạch sẽ là một thảm họa đối với mọi nỗ lực SEO & PR và Marketing…

Domain đẹp cũng có khả năng tạo ra nhiều lợi nhuận cho chủ nhân của chúng khi được chuyển nhượng một cách đơn lẻ tại các sàn giao dịch tên miền hay domain bao gồm cả dự án website, blog hay web thương mại điện tử. Tính thanh khoản của domain này phải cao. Như bạn biết nhà mặt phố gần trung tâm thương mại và dịch vụ sẽ có giá cao hơn nhà trong ngõ, một tên miền đẹp có thể ví như địa chỉ của một ngôi nhà ngoài phố vậy.

Một điều quan trọng hơn hết domain đẹp và có giá trị thật sự không phải là một thương hiệu của ai đó mà là chính bản thân nó. Một domain đẹp một khi ai sở hữu thì hầu như không bao giờ phải bận tâm đến việc chanh chấp với cá nhân hoặc đơn vị khác vì chúng là những từ khóa chung trong cuộc sống.

Domain đẹp một khi đã được xây dựng thành một thương hiệu số nổi tiếng trên môi trường internet sẽ tạo ra nhiều giá trị thiết thực cho doanh nghiệp như dễ quảng bá thương hiệu và tiếp cận khách hàng tiềm năng tại một thị trường không biên giới. Giá trị của thương hiệu số ngày nay tăng lên không ngừng theo thời gian. Tại sao lại như vậy ? Để lý giải cho vấn đề này là do nhu cầu sử dụng domain đẹp để tạo ra thế mạnh cạnh tranh trong việc marketing trên internet thì rất cao nhưng domain “tên miền” đẹp đó chỉ có một.

Bạn có đang khám phá, muốn sở hữu và phát triển những domain đẹp hãy tìm hiểu và đăng ký tên miền tại các nhà cung cấp uy tín, phục vụ tốt hiện nay như: Nhanhoa.com (Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận, luôn phục vụ nhiệt tình, giá hợp lý); FPT (có hệ thống máy chủ DNS hiện đại cùng đội ngũ cán bộ có trình độ cao, phục vụ nhiệt tình); PA…..
Xem thêm dịch vụ mua bán đồng hồ thông minh, vest nam, ma vang dien thoai, phu tung xe howo và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *