Cách kiểm tra thông tin domain có đang gặp rắc rối với Google

Posted by Nhân Hòa Phượng in tên miền giá rẻ On June 11, 2015

Mua tên miền để làm gì?

Cách kiểm tra thông tin domain có đang gặp rắc rối với Google

Sẽ có vẻ không chuyên nghiệp nếu bạn sử dụng một tên miền miễn phí, liệu bạn có thể tin tưởng ký kết hợp đồng với chúng tôi nếu chúng tôi không có đủ tiền để mua một tên miền riêng?
Khi bạn đã có một tên miền riêng đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng rất nhiều địa chỉ email trên tên miền của bạn một cách rất chuyên nghiệp. Khách hàng của bạn luôn tin tưởng một địa chỉ email theo chức năng của một công ty như sales@tencongty.com, orders@tencongty.com hay info@tencongty.com hơn là một địa chỉ email tencongty@yahoo.com. Bây giờ bạn đã đồng ý là mình cần có một tên miền riêng hay chưa? Hy vọng là bạn đã đồng ý.

Vậy tôi sẽ chọn TLD nào?. “.com”, “.net” hay “.org”?
Xin trả lời như sau: nếu bạn sử dụng tên miền đó vào mục đích kinh doanh thì TLD của bạn phải là “.com”, không có ngoại lệ. Tất cả mọi người đều nhớ đến “.com” trước tất cả các loại “DOT” khác. Có người còn cho là mọi tên miền trên thế giới đều có phần đuôi là “.com”. Nếu bạn đang sử dụng một tên miền “.net” và cố gắng quảng cáo thương hiệu của mình, chẳng hạn nếu chúng tôi sử dụng tên miền xyz.vn và cố gắng làm cho mọi người nhớ đến chúng tôi qua cụm từ “xyz”. Chúng tôi xin cam đoan rằng có nhiều khách hàng thiện chí sẽ gõ vào trình duyệt của họ là xyz.com và nhấn Enter. Điều gì sẽ xảy ra?. Chúng tôi đang làm giàu cho người có tên miền xyz.com mà không phải là chúng tôi, xyz.vn. Còn một điều nữa, nếu người truy cập quên không gõ vào trình duyệt của họ phần đuôi (TLD) thì bất cứ mọi trình duyệt nào hiện nay điều mặc định thêm vào phần đuôi “.com”.

Cách kiểm tra thông tin domain có đang gặp rắc rối với Google

Cách kiểm tra thông tin domain có đang gặp rắc rối với Google

1. Kiểm tra tên miền có bị liêt vào danh sách Black List hay không?

Truy nhập địa chỉ:https://api.bodis.com/domainclassification?domain=mfacebook.vn thay mfacebook.vn = domain của bạn nếu kết quả trả về có dòng<bodisadvertisements>secondary</bodisadvertisements> là chứng tỏ Google Adsense đang liệt kê tên miền này vào BlackList.

Với những tên miền loại này thì khó có thể kiếm tiền được từ Parking domain, bởi vì Google Adsense không chấp nhận. Nguyên nhân có thể trước đây chủ sở hữu đã vi phạm chính sách của Google như Cheat, Autoclick, tự lick, đổi Proxy ảo,…

2. Kiểm tra website có được Google Index không
Vào Google search gõ site:tên_miền: Nếu kết quả trả về là 0 thì đó là một dấu hiệu khá xấu.

3. Kiểm tra tên miền có bị Sanbox hay Penalty không

http://pixelgroove.com/serp/sandbox_checker/

Kết quả:
Deindexed – Khi tên miền/website hoàn toàn bị loại bỏ khỏi CSDL Google.
Penalized – Khi miền hoặc trang web vẫn còn tồn tại nhưng không  thể được tìm thấy qua các truy vấn tìm kiếm.
Sandbox – Tên miền không bị Deindexed hoặc bị Penalty, nhưng lưu lượng truy cập từ Google đột ngột giảm đáng kể, giống như hạt cát nằm trong bể cát khó mà tti1m ra được

4. Kiểm tra trạng thái quá khứ của website có tốt hay không
Truy cập tại:  www.Archive.org
Nơi bạn có thể xem các phiên bản trước đó của trang web để xem trước đây nó có chứa nội dung xấu mà Google không thích hay không.

5. Kiểm tra xu hướng bất thường.
Dùng Google Analytic kết hợp Google Trend để xem bảng phân tích lưu lượng truy cập của trang web từ đó có thể xác định bất kỳ xu hướng bất thường nào, có lợi cho tương lai hay không

Nên đăng ký tên miền ở đâu?

1. Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa (nhanhoa.com)

Sau 10 năm hoạt động, việc Nhân Hòa trở thành một trong số ít những nhà đăng ký chính thức tên miền quốc gia .vn được VNNIC công nhận đã khẳng định được uy tín và vị thế của doanh nghiệp (DN) trên hệ thống các nhà cung cấp dịch vụ trọn gói và giải pháp tổng thể cho các DN, tổ chức trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Công ty hiện đang nằm trong top 3 các nhà đăng ký tên miền quốc tế lớn nhất tại Việt Nam. Giám đốc điều hành Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa, ông Nguyễn Tự Hồng Quân cho biết, Nhân Hòa đã cung cấp khoảng 20.000 tên miền .vn và khoảng 33.000 tên miền quốc tế. Mỗi năm công ty cung cấp khoảng 7.000 tên miền .vn và hơn 12.000 tên miền quốc tế. Hiện Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa đặt mục tiêu nằm trong top 4 các nhà cung cấp dịch vụ tên miền Việt Nam lớn nhất, chỉ sau Mắt Bão, PA Việt Nam và FPT.

Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa chuyên cung cấp các dịch vụ tên miền, hosting, thiết kế web, dịch vụ máy chủ ảo dựa trên công nghệ điện toán đám mây… Đầu tháng 5/2013, công ty vừa ra mắt website thương mại điện tử AZMua.vn và cổng thanh toán trực tuyến AZPay.vn.

Nhân dịp chính thức nhận Giấy chứng nhận nhà đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam .vn, Công ty Nhân Hòa đã đưa ra chương trình khuyến mãi đặc biệt dành cho khách hàng: “Giảm giá 20%, tặng gói hosting Cá nhân 600MB (6 tháng), tặng tên miền quốc tế khi đăng ký tên miền Quốc gia .vn.

2. Công ty cổ phần inet

Công ty cổ phần inet vinh dự nhận giấy chứng nhận nhà đăng ký tên miền quốc gia Việt Nam “.vn” do trung tâm internet Việt Nam VNNIC thuộc bộ thông tin và truyền thông cấp. Các dịch vụ cung cấp từ iNET : kiem tra ten mien, ten mien mien phi hỗ trợ tối đa tiện ích đến khách hàng.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của Ông Hoàng Minh Cường – Giám đốc VNNIC, Ông Nguyễn Trọng Thơ – Tổng Giám đốc iNET, cùng đại diện của các bên đối tác, khách mời của hai bên.
Là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo CNTT, cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng trên nền Mobile và Internet, Công ty Cổ phần iNET được VNNIC công nhận là nhà đăng ký tên miền chính thức tại Việt Nam. iNET đã và đang cung cấp cho các học viên, khách hàng những kiến thức, kỹ năng, giải pháp để áp dụng thành công trong công việc

3. Công ty Nét nam
NetNam là đơn vị tiên phong du nhập Internet vào Việt Nam kể từ năm 1993 đồng thời là một trong bốn đơn vị cung cấp dịch vụ Internet (ISP) đầu tiên tại Việt Nam. Bên cạnh các dịch vụ Internet, NetNam cung cấp dịch vụ tên miền – hosting và các dịch vụ giá trị gia tăng khác. Hiện tại Netnam cũng có số lượng khách hàng tương đối ổn định mặc dù không quá chú trọng vào việc phát triển tên miền – hosting
Xem thêm dịch vụ mua bán đồng hồ thông minh, vest nam, ma vang dien thoai, phu tung xe howo và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *