Cách mua tên miền – Tại sao tên miền và web hosting đóng vai trò quan trọng đối với một website?

Posted by Nhân Hòa Phượng in tên miền giá rẻ On June 16, 2015
Để có thể truy cập website của bạn trên internet, quảng bá thương hiệu và có sức thu hút đối với khách hàng. Bạn cần phải có một cái tên dễ nhớ, liên quan đến thương hiệu, dịch vụ hay sản phẩm của bạn và một nơi lưu trữ cơ sở dữ liệu và mã nguồn của website.

Tên miền là gì?

Mọi người đều có một cái tên, mọi công ty cũng cần có một địa chỉ và website của bạn cũng cần có cái gì đó để người khác họ gọi, họ gõ, để họ truy cập trên thế giới mạng internet rộng lớn. Vâng, đó được gọi là tên miền hay domain. Nó chính là định danh của website trên internet. Tên người có thể giống nhau nhưng tên miền là duy nhất, ai đăng ký mua trước người đó được sử dụng.

Cách mua tên miền

Bước 1: Kiểm tra sự tồn tại của tên miền và tiến hành đăng ký tên miền trực tuyến theo hướng đẫn ở dưới.

Cách mua tên miền trực tuyến đơn giản nhấtBước 2: Quý khách thanh toán chi phí tên miền đã đăng ký cho nhà đăng ký. Các bạn có thế vào trang web của nhà đăng ký để tham khảo bảng giá tên miềnCách mua tên miền trực tuyến đơn giản nhấtBước 3: Nhà đăng  ký tiến hành cấp phát tên miền, bàn giao tài khoản quản lý tên miền và thực hiện những hỗ trợ cần thiết theo yêu cầu của quý khách.

Hosting là gì?

Bạn đã có tên miền (domain) rồi, nhưng mà cần phải có nơi để chứa cơ sở dữ liệu, mã nguồn, hình ảnh…của website và nơi để chứa đó được gọi là hosting hoặc máy chủ (server).

Server hay còn gọi là máy chủ, hệ thống phần cứng để lưu trữ dữ liệu. Trong một server có thể có chứa nhiều hosting khác nhau (share hosting). Hầu hết các hosting bạn mua đều là share hosting cả. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chọn share hosting thay vì thuê server riêng vì chi phí rẻ hơn và dễ sử dụng hơn.

Tại sao tên miền và web hosting đóng vai trò quan trọn đối với một website?

Tên miền của bạn đóng vai trò rất quan trọng khi bạn hay doanh nghiệp của bạn tham gia Internet. Tên miền càng quan trọng khi được sử dụng lâu dài. Khách hàng có thể truy cập và giao dịch thông qua website của bạn bằng tên miền, đối tác hay khách hàng của bạ có thể trao đổi email với bạn cũng thông qua tên miền ví dụ: tenban@tencongty.com. Có thể nói hệ thống thông tin liên quan đến Internet của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào tên miền. Do đó, bạn phải chọn nhà cung cấp tên miền tin cậy để đăng ký tên miền.

Còn Hosting là không gian lưu trữ và duy trì website của bạn. Để website có thể hoạt động, nó cần được lưu trữ trên một máy chủ (server) có kết nối mạng Internet và hoạt động liên tục 24/7 không gian trên máy chủ có cài đặt những dịch vụ Internet như  world wide web (www), truyền file(FTP), Mail…, bạn có thể chứa nội dung trang web hay dữ liệu trên không gian đó. Host đồng thời cũng là nơi diễn ra tất cả các hoạt động giao dịch, trao đổi thông tin giữa website với người sử dụng Internet và hỗ trợ các phần mềm Internet hoạt động. Không có dịch vụ web hosting thì bạn không thể có một trang web do chính mình quản lý 100%.

Nhanhoa.com – Nơi cung cp tên min tin cy

Trước khi trở thành nhà đăng ký tên miền quốc gia, Nhân Hòa đã làm đại lý tên miền quốc gia. Mỗi năm công ty này phát triển được khoảng 7.000 tên miền quốc gia .vn và 12.000 tên miền quốc tế. Hiện Nhân Hòa đang chiếm thị phần thứ ba về đăng ký tên miền quốc tế tại Việt Nam. Với việc trở thành nhà đăng ký tên miền quốc gia .vn, Nhân Hòa đặt mục tiêu sẽ chiếm thị phần thứ tư tại thị trường đăng ký tên miền quốc gia .vn vào cuối năm nay.

Công ty phần mềm Nhân Hòa đã thành lập được 10 năm nay, hiện có 50.000 khách hàng, 50 đại lý. Hiện công ty đang quản lý khoảng 20.000 tên miền quốc gia có đuôi .vn. và khoảng 33.000 tên miền quốc tế. Theo Trung tâm Internet Việt Nam, tính đến cuối năm 2012, số lượng tên miền quốc gia .vn đạt khoảng 230.000, đạt tỉ lệ tăng trưởng gần 120% và tiếp tục dẫn đầu Đông Nam Á về số lượng tên miền quốc gia.

Nếu chỉ tính trên số lượng doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam thì số lượng tên miền quốc gia có đuôi .vn được đăng ký mới chưa bằng một nửa số lượng các doanh nghiệp. Đó là chưa kể tới trong số tên miền đã được đăng ký, có những doanh nghiệp đăng ký cho riêng mình hàng chục tên liên quan tới tên công ty, sản phẩm, dịch vụ của mình.
Xem thêm dịch vụ mua bán đồng hồ thông minh, vest nam, ma vang dien thoai, phu tung xe howo và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *