Chìa khóa vàng giúp bạn bán tên miền thành công

Posted by Nhân Hòa Phượng in tên miền giá rẻ On June 2, 2015

Doanh nghiệp sử dụng tên miền để làm gì?

Chìa khóa vàng giúp bạn bán tên miền thành công

Bất cứ doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh nào cũng đều nên sở hữu một tên miền riêng vì tên miền là thương hiệu của bạn giúp quảng bá về sản phẩm hay doanh nghiệp, với chi phí thấp và tiện lợi nhất (24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần).
Bên cạnh đó kinh doanh qua mạng (thông qua website) còn mở rộng cơ hội tìm kiếm khách hàng, đối tác của doanh nghiệp không chỉ trong nước mà còn trên phạm vi toàn cầu, giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được cả về thời gian và tiền bạc. Nếu không có một tiên miền riêng, làm sao cung cấp cho khách hàng thông tin về công ty, về sản phẩm một cách nhanh chóng nhất, tiện lợi nhất? Ngày nay, khách hàng không có thời gian chờ bạn gửi brochure hoặc fax vì không những hình ảnh sản phẩm không thể hiện rõ ràng mà còn thể hiện tính không chuyên nghiệp, kém hiện đại của doanh nghiệp.

Làm sao để phát triển việc kinh doanh online của bạn?

Ở Việt Nam hiện nay, các hoạt động kinh doanh trên mạng Internet đang đà phát triển. Như chúng ta đã biết Internet là một mạng máy tính toàn cầu , do hàng nghìn mạng máy tính từ khắp mọi nơi nối lại tạo nên . Khác với cách tổ chức theo các cấp : nội hạt, liên tỉnh, quốc tế của một mạng viễn thông như mạng thoại chẳng hạn, mạng Internet tổ chức chỉ có một cấp, các mạng máy tính dù nhỏ, dù to khi nối vào Internet đều bình đẳng với nhau. Do cách tổ chức như vậy nên trên Internet có cấu trúc địa chỉ , cách đánh địa chỉ đặc biệt , rất khác cách tổ chức địa chỉ của mạng viễn thông.
Khi các doanh nghiệp tham gia trên thị trường online nếu sở hữu một tên miền riêng đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng rất nhiều địa chỉ email trên tên miền của bạn một cách rất chuyên nghiệp. Khách hàng của bạn luôn tin tưởng một địa chỉ email theo chức năng của một công ty giúp việc kinh doanh của doanh nghiệp bạn ngày càng phát triển.

Bạn là một doanh nghiệp và bạn đang bán sản phẩm của bạn bằng phương pháp nào?
– Qua các showroom?
– Qua các cửa hàng?
– Qua các nhân viên kinh doanh với các cuộc điện thoại không ngừng để tìm kiếm khách hàng?
Cùng với 1 mức chi phí khổng lồ cho việc quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của bạn? Nhưng liệu các nhân viên và cửa hàng, showroom của bạn có thể làm 24h/ngày và 7 ngày/tuần? Hay các quảng cáo của bạn có thể được các khách hàng ở tỉnh biết đến trong khi bạn đang ở Hà Nội?

Sở hữu tên miền sẽ giải quyết tất cả những vấn đề trên của bạn, hơn nữa mỗi các nhân, doanh nghiệp, tổ chức đều có tên gọi riêng và chúng cần được đăng ký tên miền để có thể trở thành thương hiệu nổi tiếng. Các bạn nên tham khảo bảng giá tên miền, các chính sách gia hạn tên miền trước khi đăng ký. Một vài đơn vị đăng ký tên miền giá rẻ, uy tín, phục vụ tốt hiện nay như: Nhanhoa.com (Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận, luôn phục vụ nhiệt tình, giá hợp lý); FPT (có hệ thống máy chủ DNS hiện đại cùng đội ngũ cán bộ có trình độ cao, phục vụ nhiệt tình)…

Chìa khóa vàng giúp bạn bán tên miền thành côngChìa khóa vàng giúp bạn bán tên miền thành công

Chìa khóa vàng giúp bạn bán tên miền thành công

Chìa khóa vàng giúp bạn bán tên miền thành công

Làm thế nào để bán tên miền? Quả thật đây là câu hỏi cần được giải đáp cho tất cả các nhà đầu tư tên miền, kinh doanh tên miền trên toàn thế giới. Sau đây là các bước quan trọng để thúc đầy việc bán tên miền nhanh và khả thi, những kiến thức này được tổng hợp từ những nghiên cứu về thị trường kinh doanh tên miền và tham khảo kinh nghiệm của những domainer thành công trên thế giới như Mike Mann, Kevin Ham …

1, Định giá bán tên miền
Không nghi ngờ gì nữa về việc nhà đầu tư tên miền phải hiểu rõ tên miền mình đã đăng ký cùng trị giá sơ bộ của chúng. Nếu không hiểu rõ mình đã đăng ký tên miền này để làm gì và trị giá của nó khoảng bao nhiêu, ai sẽ mua nó thì điều này sẽ đưa bạn vào một việc kinh doanh thụ động, nó sẽ cản trở sự thành công đến với dự án đầu tư domain của bạn. Thực tế thì nhiều thương vụ mua bán tên miền rơi vào bế tắc vì tên miền không được định giá một cách hơp lý. Phổ biến nhất là việc người bán không xác định được giá mình yêu cầu khi có người ngỏ ý muốn mua.

Việc định giá tên miền hiện nay là một vấn đề rất khó khăn, hầu như không có một quy tắc nào đươc coi là chuẩn và đáng tin cậy hoàn toàn, bởi vậy trị giá của một tên miền thường dựa vào ý kiến chủ quan của người bán và sự hài lòng của người mua là chính. Đối với tên miền thương hiệu thì việc định giá rất khó chính vì vậy nhà đầu tư tên miên phải tự xác định được khung giá cho tên miền của mình, theo thống kê từ thực tế thì các giao dịch tên miền thương hiệu thành công là phụ thuộc vào sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhà đầu tư tên miền và doanh nghiệp.

Đối với tên miền từ khóa thì việc định giá phụ thuộc vào lưu lượng tìm kiếm tại GOOGLE và chất lược của từ khóa, chất lượng của từ khóa là việc chúng liên quan đến một sản phẩm hoặc một dịch vụ cụ thể trong khi sản phẩm và dịch vụ này đang thịnh hành trên thị trường và thường là những từ khóa có lưu lượng tìm kiếm rất cao. Ví dụ các tên miền từ khóa như IPHONE, APP, CLOUD, 3D, BEAUTY, CAR, MOBILE …chúng có giá trị hàng triệu USD. Tôi tin rằng các tên miền từ khóa sẽ là đối tượng đáng để những nhà đầu tư domain quan tâm đặc biệt vì chúng là một sản phẩm số chủ đạo trong thị trường tên miền hiện nay và cả trong tương lai. Tên miền từ khóa có thể xác định giá trị, ứng dụng thực tiễn và mua bán đơn giản hơn. Để có một nhận định khách quan các bạn có thể xem các bảng báo cáo hàng tuần về giao dịch tên miền thành công của các sàn giao dịch domain quốc tế uy tín như SEDO, AFTERNIC … và tổng hợp giao dịch hàng tháng tại tạp chí tên miền DNJOURNAL ngoài ra bạn cũng nên thường xuyên ghé thăm blog nay, tôi thường cập nhật các tin tức tên miền mới tại ( đây ). Tóm lại những tên miền có giá xác định và hợp lý thì khả năng giao dịch thành công sẽ cao hơn.

2.Xác định thị trường mục tiêu
Mỗi sản phẩm đều có một nhóm khách hàng mục tiêu chính vì vậy người kinh doanh tên miền phải là người biết rõ nhóm khách hàng mục tiêu này, họ là ai? họ suy nghĩ thế nào ? làm cách nào để tiếp cận để giới thiệu và bán tên miền ? Đối với một sản phẩm số và mới mẻ như tên miền thì tại Việt Nam đối tượng khách hàng mục tiêu được cho là có hai nhóm chính, thứ nhất là những chủ doanh nghiệp, người khá thành đạt và hiểu biết công nghệ thông tin tại Việt nam, thứ hai là những người đang kinh doanh tên miền. Nhóm chủ doanh nghiệp mua lại tên miền trùng với tên thương mại của họ hoặc tên miền từ khóa tạo ra nhiều lợi nhuận và thế mạnh cạnh tranh cho chính mô hình kinh doanh hiện tại, ngoài ra họ sẽ mua tên miền cho một dự án thương mại điện tử khả thi đã được thiết lập từ trước. Nhóm thứ hai tức là các nhà đầu tư kinh doanh tên miền, họ là những người hiểu biết về trị giá tên miền họ sẽ mua thêm tên miền khi tên miền đó thực sự đẹp và giá trị cho dự án tên miền mà họ đang theo đuổi.

Nếu trong lúc này chúng ta xác định môi trường kinh doanh và thị trường mục tiêu là các các nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam thì chúng ta cần kiên nhẫn và cần có phương án đối diện với một vài khó khăn nhất thời, nếu xác định thị trường mục tiêu là các nhà đầu tư domain tại thị trường quốc tế thì bạn nên làm quen với các địa chỉ và hình thức đầu giá tên miền, đăng bán tên miền, park tên miền của các sàn giao dịch quốc tế như SEDO, BIDO, AFTERNIC, GODADDY, MONIKER … Tại thị trường này bạn nên hoàn toàn tập trung vào các tên miền từ khóa tiếng anh hoặc những tên miền tiếng việt đẹp .com để bán cho các nhà đầu tư tên miền người Việt và các nhà môi giới tên miền đang sống trong nước va quốc tế với mức giá hợp lý.

3. Tăng khả năng đối thoại với khách hàng mục tiêu
Trong phần 5 của bài viết trước tôi đã đề cập đến việc làm sao để quảng cáo và PR cho tên miền của mình thông qua website, blog, forum các mạng xã hội. Tên miền là một sản phẩm điện tử và môi trường thích hợp nhất để quán bá về nó là thông qua các hình thức điện tử. Nhiều nhà đầu tư tên miền thành công trên thế giới thường sử dụng blog các nhân để giới thiệu về tên miền đẹp mà họ đang sở hữu, họ viết những suy nghĩ và kế hoạch phát triển cho tên miền của họ và đây là một cách hay để domainer tiếp cận với khách hàng mục tiêu của mình.

Một tên miền đẹp sẽ nhận được khá nhiều lời đề nghị hỏi mua khi họ đọc được những dòng mô tả ngắn gọn nhưng chưa đựng một dự án kinh doanh đầy tiềm năng. Hãy dành chút thời gian chia sẻ khải tượng về domain đẹp của bạn và cho mọi người biết tại sao bạn đăng ký nó, trị giá của tên miền này trong tương lai nếu được phát triển. Đó sẽ là một chất xúc tác để khách hàng có thể tưởng tượng ra những dự án tuyệt vời hơn những gì bạn đã chia sẻ nó giúp khách hàng mục tiêu đi đến quyết định mua domain của bạn nhanh hơn.

3 bước cơ bản để bạn có một mối liên hệ tốt với khách hàng mục tiêu và giúp bạn cải thiện việc bán tên miền hoặc một sản phẩm dịch vụ :

Bước 1: Xây dựng chiến lược tiếp cận khách hàng mục tiêu thông qua email marketing, gọi điện thoại và sử dụng status hoặc viết comment tại các mạng xã hội FACEBOOK, TWITTER, GOOGLE PLUS bạn phải kiểm soát thông điệp mình muốn gủi đi là gì … tuy nhiên cũng nên tế nhị và đúng lúc, đúng chỗ.

Ngoài ra một số hình thức tiếp cận khác mà các tổ chức hay làm như thảo luận tại hội thảo có chuyên đề liên quan như lớp đào tạo những lĩnh vực như SEO WEBSITE, Marketing online, thương mại điện tử, kiếm tiền trên mạng, tiếp thị liên kết…

Bước 2: Tiếp cận trực tiếp với những người thật sự quan tâm, tại bước này bạn nên lắng nghe nhiều hơn sau đó bạn sẽ quảng cáo và PR một cách hợp lý giúp khách hàng hiểu rõ sản phẩm mà bạn đang giới thiệu bằng cách đặt những câu hỏi mở hoặc giúp khách hàng phát huy tính sáng tạo của họ đối với domain bạn đang muốn bán. Tại phần này mọi công việc chính là giúp khách hàng hiểu sản phẩm của bạn sẽ đem đến lợi ích và giá trị gia tăng nào cho công việc cũng như thương hiệu của họ.

Bước 3: Tạo dựng niềm tin và thiện cảm về bạn và sản phẩm mà bạn đang sở hữu bằng những việc làm nghiêm túc, chuyên nghiệp trên tinh thần gây dựng lẫn nhau.

Đây là ba bước cơ bản nhưng nó rất quan trọng trong việc thúc đẩy một giao dịch thành công, nếu bạn chưa quen hãy thực hành nó cho đến khi nó không còn là một hình thức bắt buộc, cứng nhắc nữa những sẽ biến thành một nếp văn hóa trong kinh doanh của bạn cụ thể là mô hình kinh doanh domain rất hợp thời, rất mạo hiểm nhưng cũng rất tiềm năng.
Xem thêm dịch vụ mua bán đồng hồ thông minh, vest nam, ma vang dien thoai, phu tung xe howo và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *