Chọn mua tên miền nào tốt cho SEOer?

Posted by Nhân Hòa Phượng in tên miền giá rẻ On June 11, 2015

Tên miền từ khóa (EMD) là gì?

Chọn mua tên miền nào tốt cho SEOer?

EMD viết tắt của từ Exact Match Domain tạm dịch là tên miền từ khóa (domain keyword). Tên miền từ khóa là tên miền trùng khớp với từ khóa chủ đạo mà bạn muốn tăng hạng.

Ví dụ: Từ khóa bạn muốn tăng hạng là “Đào tạo SEO” thì tên miền EMD là daotaoseo.com ,daotaoseo.net…

PMD: PMD là viết tắt của từ partial-match domains bao gồm các tên miền có chứa (một phần) từ khóa mình muốn tăng hạng.

Ví dụ :Từ khóa bạn muốn tăng hạng là “SEO” thì tên miền PMD có thể là : seomaster.vn, tuvanseo.vn…

Chọn mua tên miền nào tốt cho SEOer?

Chọn mua tên miền nào tốt cho SEOer?

Rất rất nhiều SEOer cho rằng tên miền là hết sức quan trọng trong SEO. Đặc biệt một tên miền có chứa luôn từ khóa thì không còn gì bằng. Vậy tên miền chứa từ khóa có thực sự tốt cho SEO?

Khi mới học SEO các bạn sẽ thấy tên miền có chứa từ khóa thì tốt hơn bao giờ hết.Bạn luôn nghĩ ra các tên miền sao cho nó gần giống với từ khóa bạn đang SEO.

Trong khi đó thực tế tên miền chứa Keyword chỉ là 1 trong những yếu tố SEO trong vô số các yếu tố khác.Vậy tại sao không chọn một tên miền theo một thương hiệu riêng , một phong cách riêng.

Bạn hoàn toàn có thể suy nghĩ sự kết hợp từ khóa và thương hiệu để có một tên miền thỏa cả 2 điều kiện trên.Tất nhiên việc kết hợp buộc bạn phải có sự chấp nối để được một tên miền mong muốn.

Tên miền từ khóa EMD đã thật sự giảm tác dụng?

Với lần cập nhật này thì toàn bộ các EDM đều bị ảnh hưởng (bị giảm giá trị). Các trang web lớn  với tên miền không có chứa keyword trong cuộc cạnh tranh đã giành được ưu ái khi traffic tăng rõ rệt:

Với lần cập nhật này thì việc chọn tên miền EMD với từ khóa dài và xây dựng Backlink với Anchor text chứa trong tên miền EMD rất có thể bị ảnh hưởng xấu đến việc Ranking. Riêng với tên miền PMD thì sự ảnh hưởng là ít hơn.

Nên mua tên miền tại nhà cung cấp nào?

Các bạn có thể tìm các nhà cung cấp domain tốt trên các diễn đàn như webtretho, ddth để có sự lựa chọn tốt nhất dành cho mình. Dưới đây là một vài gợi ý các nhà cung cấp đc tìm kiếm nhiều nhất trên các diễn đàn để các bạn tham khảo:

Nhân Hòa (nhanhoa.com)
Nhân Hòa cũng là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực cung cấp tên miền…. Được thành lập từ năm 2002, Nhân Hòa cũng đã cung cấp rất nhiều dịch vụ cho khách hàng. Ra đời cùng với thời điểm PA, Mắt Bão nhưng tốc độ phát triển của Nhân Hòa rất nhanh chóng và ổn định. Các dịch vụ và chương trình của Nhân Hòa cũng giống như các công ty khác, nhưng có rất nhiều đặc điểm khác biệt. Ngoài ra Nhân Hòa là một trong những công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tận tình được khách hàng đánh giá cao.

Pavietnam.vn (PAVietnam.vn)

Hiện tại PAVietnam đã có thị trường riêng khá ổn định với lượng khách hàng tương đối lớn tích lũy trong suốt 10 năm. Điểm mạnh của PAVietnam là với bề dày kinh nghiệm, thương hiệu của PAVietnam thường được nhắc đến đầu tiên khi khách hàng lựa chọn đăng ký tên miền, hosting.

Công ty TNHH MTV viễn thông quốc tế FPT (data.fpt.vn )

Là đơn vị thành viên của tập đoàn FPT chuyên cung cấp server và dịch vụ domain – hosting kèm theo. Tuy nhiên, mức giá của FPT thường cao hơn so với các công ty khác trên thị trường.

Tại sao bạn không nên sử dụng tên miền miễn phí 100%?

Tại sao bạn không nên sử dụng tên miền miễn phí 100%?

hoặc bạn có thể tham khảo các bảng xếp hạng tên miền uy tín như top10hosting để có thêm thông tin về các nhà cung cấp

lý do không nên sủ dụng domain free
Xem thêm dịch vụ mua bán đồng hồ thông minh, vest nam, ma vang dien thoai, phu tung xe howo và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *