Đăng ký domain góp phần tăng hiệu quả bán hàng trực tuyến

Posted by Nhân Hòa Phượng in tên miền giá rẻ On June 9, 2015

Đã kinh doanh là phải đăng ký domain

Đăng ký domain góp phần tăng hiệu quả bán hàng trực tuyến

Sở hữu cho cá nhân, doanh nghiệp của bạn tên miền chính danh là cách an toàn và hiệu quả nhất để bạn đạt được thành công trên internet. Nếu bạn muốn phát triển kinh doanh liên quan đến thế giới Internet, bạn nên “ưu tiên” nghĩ đến và đăng ký tên miền trước khi bước vào địa hạt thương mại điện tử (E-commerce). Có ý kiến cho rằng, trong thời thịnh trị của mạng xã hội, tên miền “không có cửa” trong việc tạo ra tầm ảnh hưởng, mang lại hiệu quả bằng sự xuất hiện của cá nhân, doanh nghiệp trên các mạng xã hội để xây dựng thương hiệu, phát triển kinh doanh các dịch vụ, sản phẩm. Tuy nhiên, những gì đã và đang xảy ra từ Internet nói chung, Mạng xã hội & Tên miền nói riêng đang là vấn đề thật sự đau đầu cho nhiều tổ chức, doanh nghiệp,…

Không ý thức được sức mạnh của tên miền chính là “điểm chết” mà các doanh nghiệp, cá nhân đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam đang đối diện. Hơn thế nữa, vì chưa thấy hết được hoặc quá coi thường giá trị của tên miền nên bất chấp nhiều cảnh báo từ các đơn vị cấp phát, nghiên cứu về tên miền, nhiều cá nhân, doanh nghiệp vẫn chưa thực sự quan tâm đến bản sắc thương hiệu của mình trên Internet. Tên miền là cánh cửa đầu tiên để truy cập vào thế giới internet. Website của bạn có thể bị bắt chước ngay khi nó mới ra đời nhưng tên miền là hằng số, nó định danh thương hiệu, uy tín cá nhân, doanh nghiệp của bạn.

Trong kỷ nguyên số thì tên miền là “người đại diện” cho chính bạn, thay mặt bạn để quảng bá hình ảnh thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của bạn ra khắp thế giới với chi phí thấp nhất nhưng mang lại nhiều hiệu quả cao hơn bạn mong muốn. Từ đó, thương hiệu của bạn mỗi ngày một lớn mạnh mà không phải tốn nhiều tiền cho khoản ngân sách tiếp thị và truyền thông. Vì thế, để có những  mối quan hệ ngoài xã hội bền vững, thăng tiến trong sự nghiệp và thành công trong cuộc sống, ngay từ bây giờ, bạn nên nhanh chân đi đăng ký tên miền đúng như tên doanh nghiệp, các dịch vụ kinh doanh, sản phẩm của bạn và không nên suy nghĩ chỉ “làm bạn” với các mạng xã hội. Bởi vì, không ai đảm bảo tài khoản của bạn trên các mạng xã hội không bị đánh cắp hoặc bị khóa bởi những lí do bạn không thể biết trước được. Mặt khác, mạng xã hội giống như quảng trường, tuy rộng rãi thoảng mát, có thể gặp gỡ nhiều người nhưng cuối cùng, bạn cũng phải trở về ngôi nhà đích thực của bạn, đó là website.

Đăng ký domain góp phần tăng hiệu quả bán hàng trực tuyến

Không cần nhiều vốn và chỉ cần một công cụ đắc lực là chiếc máy tính kết nối mạng Internet, đăng ký sử dụng một tên miền bạn đã có thể tham gia vào thế giới mua bán trực tuyến. Trong giai đoạn khởi sự kinh doanh, tìm kiếm và thuyết phục khách hàng là phần việc khó khăn và quan trọng nhất. Hình thức kiếm tiền từ việc kinh doanh trên mạng cũng là một xu thế tất yếu trong sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin và truyền thông xã hội.

Sự gia tăng của lực lượng những người có ý tưởng làm giàu từ chính mảnh đất Internet màu mỡ cũng dẫn đến sự cạnh tranh trên thị trường trực tuyến này ngày càng gay gắt. Và khi đó, các nhà kinh doanh trực tuyến không thể chờ đợi khách hàng tự đến với gian hàng của mình mà phải vận dụng linh hoạt nhiều giải pháp để thu hút và giữ chân khách.

Chính sách sau bán hàng

Một trong những cách thức khá phổ biến mà các gian hàng trực tuyến hay áp dụng là tặng kèm sản phẩm hoặc cung cấp một số dịch vụ miễn phí cho các khách hàng mua sắm lần đầu hoặc khách hàng thân thiết. Cách này không chỉ giúp tăng số lượng khách mua hàng mà còn giúp nhà kinh doanh có cơ hội bán thêm hàng hóa, dịch vụ. Những món quà có thể là hàng mẫu, hàng dùng thử được cung cấp từ nhà sản xuất hoặc dịch vụ giao hàng miễn phí, hoặc đôi khi là một hình thức giảm giá khéo léo thông qua các chương trình “mua hai tặng một” chẳng hạn.

Khi trao quà đến khách, nhà kinh doanh lại một lần nữa có cơ hội thu thập thông tin, dữ liệu từ người tiêu dùng thông qua việc yêu cầu họ điền vào bản đăng ký hoặc bản lấy ý kiến phản hồi. Những người khách này cũng sẽ góp phần quảng bá về chương trình quà tặng kể trên đến bạn bè, người thân của họ thông qua kênh thông tin truyền miệng và mạng xã hội. Đồng thời, nhà kinh doanh có thể sử dụng chính những ý kiến phản hồi của khách hàng để tham khảo hoặc chứng thực về chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình.

Một cách thức hữu hiệu khác để tăng doanh số bán hàng là tặng quà hay khuyến mãi sản phẩm cho những khách hàng chia sẻ, giới thiệu cửa hàng trực tuyến với bạn bè, người thân và gia đình của họ. Ví dụ, nhà kinh doanh có thể tặng phiếu giảm giá cho khách hàng nhấn nút “Like” trên trang “Fanpage” hay khi họ giới thiệu khách hàng mới đến với trang web bán hàng. Giải pháp này thường được vận dụng trong giai đoạn đầu xây dựng nhóm khách hàng trung thành.

Chú trọng vào nội dung thông tin

Để thu hút lượng khách hàng lớn ghé thăm trang web thường xuyên, các nhà kinh doanh phải làm cho nó có nội dung hấp dẫn. Việc thường xuyên đăng tải những thông tin có nội dung đặc sắc sẽ thu hút khách hàng và khuyến khích họ chia sẻ với những người khác. Chủ gian hàng có thể viết blog về chủ đề có liên quan để kết nối với khách hàng và cung cấp những kiến thức, kinh nghiệm của mình về những sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng.

Việc quảng cáo hàng hóa, dịch vụ nên được thể hiện khéo léo qua những thông tin mang tính thời sự và thực tế trên blog thay vì chỉ đơn thuần là thông tin giới thiệu sản phẩm. Bên cạnh đó, việc thường xuyên viết bài trên những trang blog, trang diễn đàn có uy tín sẽ giúp người sử dụng Internet chú ý và quan tâm đến trang web của cửa hàng hơn (thông qua các đường dẫn (link) kết nối đến trang web).

Bên cạnh đó, việc sử dụng video để chia sẻ thông tin, giới thiệu sản phẩm và hướng dẫn cách thức sử dụng một cách trực quan cũng là một hình thức để tạo sự sinh động và khác biệt cho trang web. Điều quan trọng là chủ cửa hàng phải thường xuyên cập nhật thông tin mới liên quan đến hàng hóa, dịch vụ, đồng thời, tạo các đường dẫn đến các trang web chính thống có bài viết, tin tức liên quan đến sản phẩm mà cửa hàng đang bày bán. Việc này sẽ giúp trang web không đơn thuần chỉ là một gian hàng trực tuyến mà còn là một nguồn dữ liệu với các thông tin hữu ích để các khách hàng tiềm năng thông qua các công cụ tìm kiếm trực tuyến có thể tìm thấy cửa hàng.

Tập trung cho khâu quảng cáo trực tuyến

Tùy theo khả năng tài chính của mình các cửa hàng trực tuyến có thể xem xét việc tiến hành các kế hoạch quảng cáo trực tuyến. Thương hiệu và sản phẩm, dịch vụ của cửa hàng sẽ được quảng bá đến những khách hàng mục tiêu, đồng thời làm tăng lượt truy cập vào trang web. Một số chương trình ứng dụng quảng cáo phổ biến hiện nay là Google AdWords, Facebook Ads… và nếu áp dụng đúng cách sẽ mang lại hiệu quả khá lớn.

Trước khi chi tiền cho khâu quảng cáo, các nhà kinh doanh có thể tự thực hiện (hoặc thuê ngoài) một số cuộc nghiên cứu, từ đó có cơ sở để lựa chọn những chiến dịch quảng cáo nào là phù hợp nhất và tốt nhất cho mình. Nhà kinh doanh cũng có thể tham khảo công cụ Google Keywords để xem những đối thủ cạnh tranh đang làm cách gì để tăng lượng truy cập và doanh thu trên các trang web thương mại điện tử của họ.

Làm sao để đăng ký domain thật hiệu quả?

Đăng ký domain góp phần tăng hiệu quả bán hàng trực tuyến

Bạn là một doanh nghiệp và bạn đang bán sản phẩm của bạn bằng phương pháp nào?
– Qua các showroom?
– Qua các cửa hàng?
– Qua các nhân viên kinh doanh với các cuộc điện thoại không ngừng để tìm kiếm khách hàng?
Cùng với 1 mức chi phí khổng lồ cho việc quảng cáo sản phẩm và thương hiệu của bạn? Nhưng liệu các nhân viên và cửa hàng, showroom của bạn có thể làm 24h/ngày và 7 ngày/tuần? Hay các quảng cáo của bạn có thể được các khách hàng ở tỉnh biết đến trong khi bạn đang ở Hà Nội?

Khi sở hữu tên miền sẽ giải quyết tất cả những vấn đề trên của bạn, hơn nữa mỗi các nhân, doanh nghiệp, tổ chức đều có tên gọi riêng và chúng cần được đăng ký tên miền để có thể trở thành thương hiệu nổi tiếng. Ngay sau khi tìm được tên miền phù hợp nhất cho công việc kinh doanh của bạn hãy đăng ký ngay bởi biết đâu nó lại trở thành thành thương hiệu nổi tiếng. Các bạn nên tham khảo bảng giá tên miền, các chính sách gia hạn tên miền trước khi đăng ký. Một vài đơn vị đăng ký tên miền giá rẻ, uy tín, phục vụ tốt hiện nay như: Nhanhoa.com (Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận, luôn phục vụ nhiệt tình, giá hợp lý); FPT (có hệ thống máy chủ DNS hiện đại cùng đội ngũ cán bộ có trình độ cao, phục vụ nhiệt tình); inet;…
Xem thêm dịch vụ mua bán đồng hồ thông minh, vest nam, ma vang dien thoai, phu tung xe howo và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *