Đăng ký domain miễn phí để gây dựng thương hiệu

Posted by Nhân Hòa Phượng in tên miền giá rẻ On June 4, 2015

Thương hiệu và tên miền

Đăng ký domain miễn phí để gây dựng thương hiệu

Thương hiệu là một cái tên, một khẩu hiệu, một biểu tượng hay một bản thiết kế dễ nhận dạng nhằm đại diện hợp pháp cho một công ty hay cho những sản phẩm và dịch vụ của chúng. Thương hiệu là những dấu hiệu được các nhà sản xuất hoặc các nhà phân phối hàng hóa hoặc cung ứng dịch vụ sử dụng trong thương mại nhằm ám chỉ sự liên quan giữa hàng hóa hay dịch vụ với người có quyền sử dụng dấu hiệu đó với tư cách là chủ sở hữu hoặc người đăng kí thương hiệu.

Tên miền (Domain Name) là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet. Để bạn dễ hình dung về cách thức tên miền hoạt động, hãy liên tưởng tên miền giống như địa chỉ văn phòng của bạn trong đời sống. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ văn phòng của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ. Tên miền của bạn, một từ hoặc cụm từ xác định trang web của bạn sẽ đóng vai trò như một thương hiệu nếu bạn sử dụng chúng cho mục đích thương mại hoặc bạn thông báo cho Cục quản lý bằng phát minh về mục đích thương mại của tên miền

Đăng ký domain miễn phí để gây dựng thương hiệu

Đăng ký domain miễn phí để gây dựng thương hiệu

 

Mặc dù không cần phải đăng ký tên miền qua hệ thông đăng ký liên bang để xây dựng hoặc sử dụng một thương hiệu, nhưng tốt hơn hết là bạn nên làm như vậy khi xây dựng thương hiệu cho một tên miền. Tòa án Tối cao Hoa Kỳ vừa đưa ra khuyến cáo các doanh nghiệp nên sử dụng tên mìền để bán hàng hóa, dịch vụ để bảo vệ tên miền mà mình đã đăng ký, ngay cả khi tên miền của doanh nghiệp bị ăn trộm bởi một công ty khác.

Nói cách khác, chỉ duy trì tên miền không thôi thì vẫn chưa đủ. Tuy nhiên, rất thuận lợi cho bạn vì việc đăng ký thương hiệu cho một tên miền cũng khá dễ dàng.Tiến hành khảo sát các thương hiệu khác trước khi bạn đăng ký thương hiệu cho một tên miền, bạn nên tiến hành khảo sát các thương hiệu khác xem có thương hiệu nào bị trùng với cái của bạn hay không. Nếu như Cục quản lý sáng chế và thương hiệu(PTO) từ chối cấp thương hiệu cho bạn vì nó đang tồn tại, bạn vẫn phải trả chi phí đăng ký cho chính quyền. Bạn có thể thực hiện việc khảo sát này trên trang web của PTO, hay bạn cũng có thể thuê người khác làm việc này.
Bạn có thể điền vào bất cứ mẫu đơn nào ứng với phân lọai đã nói trên đây mà bạn cảm thấy phù hợp nhất. Sau khi hoàn tất một cách trọn vẹn, bạn có thể nộp nó qua Hệ thống đệ trình thương hiệu bằng điện tử của PTO Hoa Kỳ. Bạn cũng đồng thời phải nộp bản thiết kế các “dấu hiệu” trên một tờ giáy khác và trả phí nộp đơn. Bạn cũng phải cung cấp 3 mẫu cho mỗi loại hàng hóa hoặc dịch vụ và bạn kinh doanh nếu như bạn nộp đơn đăng ký theo kiểu những người đã sử dụng “dấu hiệu “này cho mục đích thương mại.
Sau khi nhận được đơn xin phép chừng 4 tháng, PTO sẽ xem xét và quyết định xem có thể đăng ký thương hiệu cho những dấu hiệu mà bạn đã nộp hay không. Bảo vệ thương hiệu của bạn: để thông báo về quyền sở hữu thương hiệu của bạn, bạn có thể sử dụng biểu tượng TM cho sản phẩm hàng hóa và SM cho sản phẩm dịch vụ. Để sử dụng các biểu tượng này, bạn không phải đăng ký.
Một khi thương hiệu của bạn được đăng ký thành công tại PTO, bạn có thể sử dụng những biểu tượng này. Thương hiệu sau khi đăng ký tại chính quyền liên bang sẽ được bảo vệ trong vòng 10 năm và bạn sẽ được đăng ký lại trong vòng 10 năm tiếp theo. Khoảng giữa năm thứ năm và thứ sáu của lần đăng ký đầu tiên, bạn phải làm một bản khai để tiếp tục đăng ký. Nêu bạn không khai báo, việc đăng ký sẽ bị hủy bỏ. Bản quyền thương hiệu của bạn có thể tồn tại và bạn có thể sử dụng chúng để xác định hàng hóa và dịch vụ của mình mãi mãi nếu bạn tuân thủ những bước trên đây.

Cách đăng ký tên miền làm thương hiệu

Thay vì việc tìm kiếm những domain giá rẻ từ những cá nhân, đơn vị không chính thống, tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm bị mất domain đó. Bạn hãy tìm đến những nhà cung cấp uy tín của Việt Nam trên các diễn đàn, hoặc các bảng xếp hạng. Chênh lệch về giá không nhiều nhưng bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về chất lượng cũng như độ đảm bảo cho domain của bạn. Các bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin của các đơn vị đăng ký tên miền giá thành hợp lý, uy tín, phục vụ tốt hiện nay như: Nhanhoa.com (Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận, luôn phục vụ nhiệt tình, giá hợp lý); FPT (có hệ thống máy chủ DNS hiện đại cùng đội ngũ cán bộ có trình độ cao, phục vụ nhiệt tình); PA…..

Cách mua domain giá rẻ nhưng chất lượng dịch vụ vẫn đảm bảoCách mua domain giá rẻ nhưng chất lượng dịch vụ vẫn đảm bảo
Xem thêm dịch vụ mua bán đồng hồ thông minh, vest nam, ma vang dien thoai, phu tung xe howo và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *