Đăng ký domain tiếng Việt để phát triển thương hiệu Việt

Posted by Nhân Hòa Phượng in tên miền giá rẻ On June 19, 2015

Khái niệm tên miền quốc gia

check domain vn

Tên miền quốc gia cấp cao nhất (tiếng Anh: Country code top-level domain, viết tắt là ccTLD) hay gọi tắt là tên miền quốc gia là một tên miền cấp cao nhất Internet, được dùng hoặc dự trữ cho một quốc gia hoặc một lãnh thổ phụ thuộc. Tên xác định tên miền quốc gia dài 2 ký tự, và tất cả các tên miền cấp cao nhất có 2 ký tự đều là tên miền quốc gia. Việc tạo ra và ủy quyền cho các tên miền quốc gia được thực hiện bởi Tổ chức cấp phát số hiệu Internet (Internet Assigned Numbers Authority, IANA), với một số ngoại lệ nhất định được ghi ở dưới tương ứng với mã quốc gia ISO 3166-1 alpha-2 được duy trì bởi Liên Hiệp Quốc.

Việc ủy quyền và quản lý

IANA (hiện kết giao ICANN) chịu trách nhiệm trong việc xác định một cơ quan được ủy thác thích hợp cho mỗi tên miền quốc gia. Quyền quản trị và quản lý sao đó được ủy quyền cho thực thể đó, nơi sẽ chịu trách nhiệm cho các chính sách và hoạt động của tên miền; các cơ quan được ủy quyền hiện nay có thể tham khảo tại danh sách các tên miền quốc gia của IANA. Mỗi một tên miền quốc gia do đó sẽ có những yêu cầu và mức phí đăng ký tên miền con khác nhau. Có thể là yêu cầu phải có mặt trong nước (như công dân hay có liên hệ đến tên miền quốc gia đó), ví dụ như tên miền của Canada (ca) và Đức (de), hoặc sự đăng ký có thể mở rộng cho mọi thực thể.

Đăng ký domain tiếng Việt để phát triển thương hiệu Việt

Khi thương hiệu của mình bị mất tên miền quốc tế, bạn không nên quá lo lắng. Bạn có thể sử dụng tên miền tiếng Việt để phát triển thương hiệu của mình.

Có nên mua hết tên miền của đối thủ trên internet?

Việc mua hết tên miền Internet của các đối thủ, trỏ nội dung các tên miền này về website bán hàng của mình để lấy hết lượng truy cập vào các website của đối thủ. Lời khuyên bạn không nên đầu tư kiểu này vì có nhiều rủi ro. Nếu mua tên miền của các nhãn hàng lớn (thường đăng ký bảo hộ thương hiệu rất kỹ) nên khi các hãng hàng này phát hiện ra có người đăng ký tên miền giống nhãn hiệu của họ đang đăng ký bảo hộ mà tiến hành khởi kiện để đòi lại thì nhà đầu tư rất dễ có khả năng bị mất tên miền. Thêm vào đó, đây là hành vi đầu tư tên miền để nhằm mục đích cạnh tranh không lành mạnh nên rất khó thắng kiện ở tòa.

Đăng ký domain tiếng Việt để phát triển thương hiệu Việt

Không nên lo lắng khi bị mất tên miền quốc tế

Việc bị mất tên miền quốc tế là một thực tế đối với nhiều doanh nghiệp Việt Nam và không ai có thể giúp được các doanh nghiệp xử lý vấn đề này. Bởi nguyên tắc sở hữu tên miền là ai đăng ký trước sẽ được sở hữu. Các doanh nghiệp không nên quá lo lắng khi bị mất tên miền quốc tế mà cứ yên tâm kinh doanh và phát triển dịch vụ bằng tên miền tiếng Việt. Các doanh nghiệp chỉ cần chăm lo xây dựng nội dung của doanh nghiệp trên web có tên miền tiếng Việt, lo cung cấp sản phẩm tốt thì không ai có thể dùng tên miền quốc tế để làm ảnh hưởng đến dịch vụ của mình được.
Xem thêm dịch vụ mua bán đồng hồ thông minh, vest nam, ma vang dien thoai, phu tung xe howo và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *