Đăng ký domain Việt Nam được pháp luật Việt Nam bảo vệ

Posted by Nhân Hòa Phượng in tên miền giá rẻ On June 19, 2015

Đăng ký domain Việt Nam được pháp luật Việt Nam bảo vệ

Đăng ký domain Việt Nam được pháp luật Việt Nam bảo vệKhi sở hữu tên miền quốc tế luôn tồn tại khả năng bị chiếm đoạt bởi người khác, đã không ít những người sở hữu các tên miền quốc tế bị chiếm đoạt, cướp mất tên miền mà pháp luật Việt Nam không thể can thiệp, bảo vệ. Đây là tình trạng khá phổ biến và nhiều doanh nghiệp, cá nhân không làm gì được, nhìn tên miền của mình lọt vào tay người khác. Nhưng bạn là người Việt Nam nên đăng ký tên miền Việt Nam sẽ được pháp luật Việt Nam bảo vệ.

Tên miền .vn bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp, cá nhân: Quy định tại Nghị định số 63/2007/NĐ-CP do Chính Phủ ban hành ngày 10/4/2007, khi bạn sử dụng tên miền .vn thì ngoài những lợi ích chung giống như các tên miền quốc tế .com, .net,… người sử dụng còn được bảo vệ bởi pháp luật của Việt Nam. Đây là sự khác biệt khi sử dụng các tên miền quốc tế không có.

Thực tế hiện nay, các doanh nghiệp, cá nhân khi lập website mới có xu hướng tìm đến tên miền có đuôi .com, .net, … (tên miền quốc tế cấp cao dùng chung) với thủ tục đơn giản, có mức phí thấp hơn, nhưng có nguy cơ thường trực đối với việc bảo mật, mất kiểm soát, thậm chí có thể mất tên miền vào tay chủ thể khác. Rất nhiều trường hợp bị mất tên miền quốc tế gắn liền với website đã dày công xây dựng, điển hình gần đây là tên miền chodientu.com đã bị người khác chiếm đoạt mất mà không có luật pháp, tổ chức nào đứng ra bảo vệ hay việc lùm xùm về tên miền seo.edu.vn.

Lấy lại tên miền gắn với thương hiệu bằng cách nào?
g ký domain Việt Nam được pháp luật Việt Nam bảo vệ

Tên miền là thương hiệu của doanh nghiệp trên mạng Internet. Do tính chất của tên miền là duy nhất, đã có không ít những cá nhân, tổ chức đã lợi dụng sự sơ suất của doanh nghiệp trong việc chưa đăng ký tên miền, hoặc đăng ký chưa hết các tên miền thông dụng, nhằm mục đích đầu cơ. Đến khi các doanh nghiệp cần thì họ mang ra bán với giá rất cao, hoặc họ sử dụng những tên miền này để xây dựng những website với nội dung không lành mạnh, làm ảnh hưởng đến “uy tín, thương hiệu” của các doanh nghiệp.

Trong quá khứ đã từng xảy ra những trường hợp một số doanh nghiệp phải mua lại những tên miền liên quan đến doanh nghiệp mình, điển hình như: Lilama.vn; Petrolimex.vn; Vinaconex.vn; Vietcombank.vn; Trungnguyen.com.vn; Trungnguyen.vn; dongtam.vn; gachdongtam.vn ….. Để lấy lại những tên miền đã bị người khác đăng ký trước này, các doanh nghiệp phải bỏ ra khoản chi phí khá lớn, theo ước tính tối thiểu 2.500USD để nhờ các tổ chức giải quyết tranh chấp tên miền, chưa kể các doanh nghiệp còn phải tốn thêm thời gian, công sức và những khoản phí khác (dẫn trích từ: tenmien.com.vn)

Nhà đăng ký nào khiến bạn an tâm nhất khi đăng ký tên miền?

Công ty TNHH Phn mm Nhân Hòa (nhanhoa.com) sau 10 năm hoạt động, việc Nhân Hòa trở thành một trong số ít những nhà đăng ký chính thức tên miền quốc gia .vn được VNNIC công nhận đã khẳng định được uy tín và vị thế của doanh nghiệp (DN) trên hệ thống các nhà cung cấp dịch vụ trọn gói và giải pháp tổng thể cho các DN, tổ chức trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Công ty hiện đang nằm trong top 3 các nhà đăng ký tên miền quốc tế lớn nhất tại Việt Nam. Giám đốc điều hành Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa, ông Nguyễn Tự Hồng Quân cho biết, Nhân Hòa đã cung cấp khoảng 20.000 tên miền .vn và khoảng 33.000 tên miền quốc tế. Mỗi năm công ty cung cấp khoảng 7.000 tên miền .vn và hơn 12.000 tên miền quốc tế.

Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa chuyên cung cấp các dịch vụ tên miền, hosting, thiết kế web, dịch vụ máy chủ ảo dựa trên công nghệ điện toán đám mây… Đầu tháng 5/2013, công ty vừa ra mắt website thương mại điện tử AZMua.vn và cổng thanh toán trực tuyến AZPay.vn.
Xem thêm dịch vụ mua bán đồng hồ thông minh, vest nam, ma vang dien thoai, phu tung xe howo và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *