Khái niệm tên miền (domain) – Báo giá tên miền

Posted by Nhân Hòa Phượng in tên miền giá rẻ On June 1, 2015

Khái niệm tên miền

Khái niệm tên miền (domain) - Báo giá tên miền tham khảo

Tên miền (Domain Name) là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet. Để bạn dễ hình dung về cách thức tên miền hoạt động, hãy liên tưởng tên miền giống như địa chỉ văn phòng của bạn trong đời sống. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ văn phòng của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ.

Do tính chất chỉ có 1 và 1 duy nhất trên Internet, bạn không thể đăng ký được Domain Name khi mà người khác đã là chủ sở hữu. Nếu bạn cần đăng ký 1 Domain Name tương ứng với tên doanh nghiệp của bạn trên Internet, hãy kiểm tra và đăng ký ngay lập tức trước khi người khác đăng ký mất tên miền đó của bạn.

Bảng giá tên miền tham khảo

Khái niệm tên miền (domain) - Báo giá tên miền tham khảo

Ngày nay các doanh nghiệp và cá nhân đều muốn sở hữu ít nhất một tên miền để tạo WEBSITE hoặc blog. Tuy nhiên việc đăng ký như thế nào và giá của tên miền là bao nhiêu không phải ai cũng biết. Nhằn giúp mọi người biết được giá của tên miền Việt Nam và Quốc tế từ đó xem xét và lên ngân sách phù hợp để đăng ký.

Tại thời điểm đăng ký quý khách có thể xem bảng giá tên miền của nhà đăng ký mà mình dùng dịch vụ. Cũng nên biết thêm mức giá của các nhà đăng ký tên miền Việt Nam và quốc tế là không giống nhau. Giá tên miền thường thay đổi tùy theo chiến lược marketing và kinh doanh của mỗi doanh nghiệp đang cung cấp dịch vụ.

Báo giá tên miền Việt Nam

Giá tên miền .VN có giá 830,000 vnđ đến 1,050,000 vnđ

Domain Vietnam .COM.VN có giá 700.000 vnđ đến 930.000 vnđ.

Tên miền Việt Nam được ACTIVE ngày lập tức hoặc phụ thuộc vào đường truyền hoặc dịch vụ của nhà đăng ký.

Báo giá tên miền quốc tế
Giá tên miền .COM .NET . INFO. ORG thường giao động trong khoảng 230.000 vnđ – 300.000vnđ

Cách đăng ký domain quốc tế đơn giản hơn, bạn có thể lựa chọn nhà đăng ký trong nước hoặc quốc tế. Thông tin cần có khi đăng ký tên miền quốc tế là : Họ Tên, số điện thoại, địa chỉ và email liên hệ.

Đối với việc đăng ký tên miên quốc tế chủ sở hữu không cần một thủ tục hành chính nào. Người muốn đăng ký có thể thực hiện đăng ký online và thanh toán qua thẻ VISA, MASTERCARD hoặc Paypal…

Chủ sở hữu tên miền tự quản lý tên miền và tự gia hạn khi tên miền hết hạn. Tên miền quốc tế có thể được ACTIVE ngày lập tức hoặc sau vài phút.

Quy định về đăng ký tên miền hiện nay đối với cá nhân và tổ chức cần có khi đi đăng ký tên miền.

Khái niệm tên miền (domain) - Báo giá tên miền tham khảo

Đối với cá nhân

Hoàn tất việc điền bản khai đăng ký tên miền của nhà đăng ký hoặc đại lý đăng ký tên miền. Các thông tin cần cung cấp là : Tên miền cần đăng ký, thông tin chủ sở hữu tên miền, địa chỉ, số điện thoại, CMT và email liên hệ. Ngoài ra một số thông tin về ngày tháng năm sinh và giới tính, bản khai tên miền cần ký và ghi rõ họ tên. Nhớ cầm theo khoản phí khởi tạo và duy trì số tên miền muốn đăng ký.

Đối với doanh nghiệp và tổ chức

Hồ sơ gồm giấy phép đăng ký kinh doanh bản phô tô và bản khai tên miền gồm đầy đủ thông tin về tên miền muốn đăng ký, thông tin liên hệ của doanh nghiệp và quan trọng là email quản trị tên miền, và địa chỉ thanh toán sau khi tên miền hết hạn một năm.
Bản khai tên miền cần ký đóng dấu kèm theo giấy phép đăng ký kinh doanh bản photo để lưu tại nhà đăng ký tên miền.

Khoản phí khởi tạo và duy trì tên miền trong vòng 1 năm, quý doanh nghiệp cũng có thể đăng ký và đóng phí duy trì 3 – 5 năm hoặc lâu hơn tùy theo ngân sách.

Mỗi các nhân, doanh nghiệp, tổ chức đều có tên gọi riêng và chúng cần được đăng ký tên miền (tạo domain) để có thể trở thành thương hiệu nổi tiếng. Các bạn nên tham khảo bảng giá tên miền, các chính sách gia hạn tên miền trước khi đăng ký. Một vài đơn vị đăng ký tên miền giá rẻ, uy tín, phục vụ tốt hiện nay như: Nhanhoa.com (Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận, luôn phục vụ nhiệt tình, giá hợp lý); FPT (có hệ thống máy chủ DNS hiện đại cùng đội ngũ cán bộ có trình độ cao, phục vụ nhiệt tình); PA…..
Xem thêm dịch vụ mua bán đồng hồ thông minh, vest nam, ma vang dien thoai, phu tung xe howo và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *