Khi chủ sở hữu bán tên miền quý hiếm – Đắt cũng vẫn mua

Posted by Nhân Hòa Phượng in tên miền giá rẻ On June 13, 2015

Mục đích của việc mua tên miền

Khi chủ sở hữu bán tên miền quý hiếm - Đắt cũng vẫn mua

Doanh nghiệp/cá nhâm mua tên miền nhằm mục đích sau?

– Nâng cao uy tín bằng việc xây dựng hình ảnh của doanh nghiệp một cách vững chắc và hiện đại hơn.

– Khuếch trương các sản phẩm và dịch vụ của mình.

– Kết nối và tương tác với khách hàng

– Quảng cáo được trên nhiều thị trường với chi phí thấp hơn trước.

– Trả lời câu hỏi về các sản phẩm và dịch vụ của mình.

– Rút ngắn thời gian trả lời cho khách hàng.

– Cung cấp các địch vụ ngay trong ngày hoặc các dịch vụ ngoài giờ làm việc bình thường.

– Phát triển thương hiệu và mở rộng kinh doanh

– Sử dụng thư điện tử (e-mail) như là một công cụ để tiếp thị.

– Sử dụng thư điện tử (e-mail) như là một công cụ để liên lạc với khách hàng.

– Sử dụng tư liệu phi văn bản

– Phối hợp quan hệ giữa cung ứng và khách hàng từ nhiều thị trường.

– Điều hành hệ thống thương nhân một cách có hiệu quả hơn

– Tiến hành nghiên cứu thị trường nước ngoài.

Khi chủ sở hữu bán tên miền quý hiếm – Đắt cũng vẫn mua

Nhà đăng ký chạy đua cho “giữ chỗ”

Ngay khi có dự thảo của Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) cho đăng ký tên miền 1-2 ký tự .vn, nhà đăng ký tên miền đã thông báo bắt đầu tiếp nhận hồ sơ “theo dõi đăng ký” cho các tên miền này. Theo nhà đăng ký tên miền, công ty không yêu cầu nộp bất kỳ khoản phí nào và sẽ thông báo thu phí đến khách hàng ngay khi có công văn chính thức của Bộ TT&TT về dự thảo của VNNIC.

Theo kinh nghiệm từ việc cấp phát tên miền .VN từ năm 2008 của nhà đăng ký này, rất nhiều khách hàng ồ ạt cùng tiến hành đăng ký có thể gây ra ách tắc từ nhiều phía do phải chờ các thủ tục từ nhà đăng ký và VNNIC. Vì thế, 3 ngày trước khi tên miền dự kiến cấp phát, công ty sẽ mở cổng kết nối trực tiếp với hệ thống VNNIC để khách hàng có thể tự đăng ký tên miền 1, 2 ký tự.

Trên các website rao vặt cũng đăng tải nhiều lời rao hấp dẫn, kiểu như “Chỉ 1 cái nhấp chuột, hay chỉ một cuộc điện thoại, bạn sẽ trở thành chủ  sở hữu của những tên miền có 1 không 2. Số  lượng của các tên miền này có hạn thôi. Tên miền 1 kí tự có 36 cái, tên miền 2 kí tự có 1296 cái. Rất phù hợp với các công ty đang muốn quảng bá thương hiệu và giữ gìn thương hiệu của mình”.

Khi chủ sở hữu bán tên miền quý hiếm - Đắt cũng vẫn mua

Đắt vẫn mua

Với chi phí dự kiến mà các nhà đăng ký tên miền đưa ra nói trên, nhiều người khi biết đã cho rằng “quá đắt” hay “chắc kham không nổi”. Bản thân các nhà đăng ký tên miền cũng thừa nhận mức phí này là cao bởi với những tên miền 3 ký tự trở lên, phí duy trì hàng năm chỉ có 600.000 đồng.

Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng với các tên miền “đẹp” hoặc liên quan tới thương hiệu doanh nghiệp như HP.vn, hr.vn, 88.vn,… thì 10 triệu cũng không phải đắt. Hơn nữa, sử dụng các tên miền này còn như một cách “để khẳng định đẳng cấp… nhà giàu thì đi ô tô!”, một thành viên nói trên diễn đàn.

Thực tế, thành viên sau khi thông báo khách hàng có thể “giữ chỗ” các tên miền 1, 2 kí tự, cho biết các tên miền To.vn, Go.vn, Me.vn, Az.vn, Co.vn, Vn.vn đã có khách hàng đăng ký tại TP. HCM. Còn các tên miền hp.vn, hr.vn, pr.vn, xe.vn cũng đã được các khách hàng tại Hà Nội đăng ký.

Dù vậy, các nhà đăng ký tên miền này đều không khẳng định khách hàng sẽ được sở hữu các tên miền đã đặt cọc, đồng thời mức phí đặt cọc trên đây chỉ là dự kiến và là phí giữ chỗ. Trong trường hợp không đăng ký được cho khách hàng, nhà đăng ký sẽ hoàn tiền 100% và không thu thêm bất cứ phí nào.

Tuy nhiên, một đại diện của VNNIC cho biết, theo Luật Viễn thông, các tài nguyên Internet có giá trị thương mại cao, có nhu cầu sử dụng vượt quá khả năng phân bổ sẽ được thực hiện theo phương thức đấu giá, thi tuyển. Như vậy, tên miền 1, 2 ký tự “.vn” sẽ thuộc diện phải đấu giá. Thời gian nào, thủ tục đấu giá ra sao và những tên miền nào phải đấu giá, VNNIC sẽ thông báo cụ thể trước khi triển khai.

Cũng theo đại diện này, việc “đặt cọc” hay “giữ chỗ” tên miền 1, 2 ký tự .vn chỉ là thoả thuận giữa doanh nghiệp và khách hàng, và VNNIC không can thiệp vào những giao dịch này.

Đăng ký tên miền ở đâu tốt nhất?

Nhu cầu sử dụng tên miền còn rất lớn nhưng nhiều tên miền đẹp, gắn với thương hiệu của nhiều doanh nghiệp lại bị đăng ký trước. Vì thế, các doanh nghiệp phải tìm cho mình những tên miền gần giống với thương hiệu hoặc mua lại tên miền trước khi công bố thương hiệu của mình ra ngoài. Bên cạnh đó, không nên chỉ sử dụng tên miền duy nhất cho một thương hiệu mà phải đăng ký luôn cả các tên miền bao vây trước khi công bố thương hiệu rộng rãi. Tham khảo các diễn đàn như wedtretho, lamchame, sinhvienit thì Nhân Hòa là nhà cung cp hosting Vit Nam lâu năm min Bc, vi các li thế ni bt như sau:

Là nhà đăng ký tên miền Việt Nam với tốc độ phát triển nhanh chóng

Nhân Hòa mới triển khai cloud 2015 với chất lượng tốt và ổn định

Có nhiều hoạt đồng truyền thông nổi bật 2015

Livechat, Voip, Email, Quản lý khách hàng qua tài khoản, chăm sóc khách hàng 8/10

Thị phần đứng thứ 1 hoặc 2 trong các nhà cung cấp hosting Việt Nam

Là thương hiệu lâu đời ở miền Bắc, nhờ đó có thị phần tương đối lớn

Các hoạt động cộng đồng được thực hiện thường xuyên và liên tục trong 2015

Tốc độ và chất lượng dịch vụ cung cấp, dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn ở mức tốt nhất do khách hàng bình chọn

Điểm trừ của nhanhoa.com là ít khi có các hoạt động trên các diễn đàn lớn 2015
Xem thêm dịch vụ mua bán đồng hồ thông minh, vest nam, ma vang dien thoai, phu tung xe howo và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *