Khi kinh doanh mua bán tên miền, bạn phải quản lý tài chính ra sao?

Posted by Nhân Hòa Phượng in tên miền giá rẻ On June 2, 2015

Mục đích của việc mua tên miền

Khi kinh doanh mua bán tên miền, bạn phải quản lý tài chính ra sao?

Bất cứ doanh nghiệp hay cá nhân kinh doanh nào cũng đều nên sở hữu một tên miền riêng vì tên miền là thương hiệu của bạn giúp quảng bá về sản phẩm hay doanh nghiệp, với chi phí thấp và tiện lợi nhất (24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần).
Bên cạnh đó kinh doanh qua mạng (thông qua website) còn mở rộng cơ hội tìm kiếm khách hàng, đối tác của doanh nghiệp không chỉ trong nước mà còn trên phạm vi toàn cầu. Nếu không có một tiên miền riêng, làm sao cung cấp cho khách hàng thông tin về công ty, về sản phẩm một cách nhanh chóng nhất, tiện lợi nhất? Ngày nay, khách hàng không có thời gian chờ bạn gửi brochure hoặc fax vì không những hình ảnh sản phẩm không thể hiện rõ ràng mà còn thể hiện tính không chuyên nghiệp, kém hiện đại của doanh nghiệp.

Kinh doanh tên miền – Một trong những nghề siêu lợi nhuận

Đầu tư tên miền là một trong những ngành nghề siêu lợi nhuận đã tồn tại và phát triển trên thế giới. Do vậy, tên miền chính là thương hiệu số và là tài sản quý giá đối với nhiều đoanh nghiệp, nhà kinh doanh và đầu tư tên miền là một nghề khá phát triển. Tại Việt Nam, có rất nhiều người quan tâm và tham gia loại hình đầu tư này. Một doanh nghiệp có hệ thống tên miền đẹp và phù hợp là một lợi thế rất lớn khi kinh doanh trên Internet. Tuy nhiên, nguồn tài nguyên này không phải là vô hạn. Theo thời gian, giá trị tích lũy của tên miền càng lớn tương ứng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet. Mặt khác, một số doanh nghiệp, nhà kinh doanh lại chưa thực sự chú trọng và quan tâm đến việc đầu tư bảo vệ “thương hiệu số”.
Nhu cầu sử dụng tên miền còn rất lớn nhưng nhiều tên miền đẹp, gắn với thương hiệu của nhiều doanh nghiệp lại bị đăng ký trước. Vì thế, các doanh nghiệp phải tìm cho mình những tên miền gần giống với thương hiệu hoặc mua lại tên miền trước khi công bố thương hiệu của mình ra ngoài. Bên cạnh đó, không nên chỉ sử dụng tên miền duy nhất cho một thương hiệu mà phải đăng ký luôn cả các tên miền bao vây trước khi công bố thương hiệu rộng rãi. Các bạn nên tham khảo bảng giá tên miền, các chính sách gia hạn tên miền trước khi đầu tư mua tên miền. Nên tham khảo các diễn đàn như wedtretho, lamchame, sinhvienit hoặc các bảng xếp hạng để có sự lựa chọn nhà cung cấp tên miền tốt nhất

1, Nhân Hòa – nhà cung cấp hosting Việt Nam lâu năm ở miền Bắc

Là nhà đăng ký tên miền Việt Nam với tốc độ phát triển nhanh chóng
Nhân Hòa mới triển khai cloud 2015 với chất lượng tốt và ổn định
Có nhiều hoạt đồng truyền thông nổi bật 2015
Livechat, Voip, Email, Quản lý khách hàng qua tài khoản, chăm sóc khách hàng 8/10
Thị phần đứng thứ 1 hoặc 2 trong các nhà cung cấp hosting Việt Nam
Là thương hiệu lâu đời ở miền Bắc, nhờ đó có thị phần tương đối lớn
Các hoạt động cộng đồng được thực hiện thường xuyên và liên tục trong 2015
Tốc độ và chất lượng dịch vụ cung cấp, dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn ở mức tốt nhất do khách hàng bình chọn

Điểm trừ của nhanhoa.com là ít khi có các hoạt động trên các diễn đàn lớn 2015

2, Vinahost – thương hiệu hosting Việt Nam ở miền Nam lâu năm

Phấn đấu trở thành nhà đăng ký tên miền Việt Nam vào 2018
Hosting SSD và cloud vps nhưng hiệu quả không cao do chậm trễ triển khai
Không có hoạt đồng truyền thông nổi bật 2015
Livechat, Voip, Email, Quản lý khách hàng qua tài khoản, chăm sóc khách hàng 6/10
Thị phần thu hẹp đáng kể bắt đầu từ 2013, đến 1/2015 mất khoảng 60, 70% khách hàng
Kết hợp Sinhvienit.net tặng hosting nhưng chỉ 3 tháng. Hiệu quả không cao
Thương hiệu về hosting nổi tiếng từ lâu và ổn định, tuy nhiên đang yếu dần do chậm thay đổi
Không có hoạt động cộng đồng lớn 2015
Độ ổn định và tốc độ dịch vụ cung cấp website đạt trung bình khá.

3, Mắt bão (matbao.net)
Giống như Nhân Hòa, Mắt Bão là một trong những công ty cung cấp máy chủ – domain – hosting đầu tiên tại Việt Nam trải qua hơn 10 năm kinh nghiệm. Tham gia từ những ngày đầu, hiện nay Mắt Bão cũng có thị trường riêng khá ổn định với lượng khách hàng quen thuộc tương đối lớn nhưng không mấy ổn định
Việc kinh doanh tên miền cũng có nhiều rủi ro, bởi thực tế có nhiều nhà đầu tư tên miền mua rồi để đó, qua một thời gian không đủ tiền duy trì nên phải hủy bỏ, rất lãng phí. Do đó, mặc dù đầu tư tên miền mang lại siêu lợi nhuận nhưng khi đầu tư rồi phải đưa tên miền vào kinh doanh để tăng giá trị tên miền cũng như dùng lợi nhuận để duy trì tên miền.

Khi kinh doanh mua bán tên miền, bạn phải quản lý tài chính ra sao?

Khi kinh doanh mua bán tên miền, bạn phải quản lý tài chính ra sao?

Cách 1: Sử dụng mã giảm giá khi đăng ký tên miền

Các nhà đăng ký lớn trên thế giới đều có chiến lược marketing nhằm thu hút khách hàng mới, cách mà họ thường áp dụng đó là tặng mã giảm giá (coupon) khi đăng ký tên miền. Nhà đầu tư có thể tiết kiệm đến 9 USD trên một tên miền. Ngoài ra bạn có search tên GOOGLE. Lưu ý một số coupon giảm giá chỉ áp dụng cho một số quốc gia cố định.

Cách 2: Đăng ký nhiều tên miền cùng một lúc

Các nhà kinh doanh tên miền chuyên nghiệp thường không đăng ký ngay các ý tưởng tên miền của họ. Thường thường họ sẽ ghi chép lại thành một danh sách các ý tưởng tên miền mới và suy nghĩ về chúng một thời gian, sau đó loại trừ những tên miền không phù hợp. Khi đã xác định được tiềm năng và giá trị của những tên miền trong danh sách, họ quyết định đăng ký hàng loạt tên miền với giá ưu đãi hơn. Với cách này domainer có thể tiết kiệm 20$/ 10 tên miền, 100$ trên 50, và 1000$ trên 500 tên miền mà họ đăng ký cùng thời điểm.

Cách 3: Trở thành thành viên vip của nhà đăng ký tên miền

Vì tính chất công việc thường xuyên tiếp xúc với các nhà đăng ký, thay vì chỉ là một khách hàng bình thường các domainer thường trở thành các khách hàng đặc biệt và hưởng những ưu đãi đặc biết từ các nhà đăng ký. Rất rất nhiều ưu đãi khi bạn trở thành thành viên VIP của một nhà đăng ký tên miền. Bạn sẽ giảm bớt được chi phí đăng ký, duy trì và hưởng một số lợi ích trong hoạt động kinh doanh tên miền của mình.

Cách 4: Chỉ đầu tư những tên miền có giá trị

Rất nhiều tên miền đã được đăng ký trong lúc nhà đầu tư nghe một thông tin gì đó, một dự án nào đó, một sản phẩm dịch vụ nào đó mới và có vẻ sẽ rất hot vài tháng tới. Hầu hết những tên miền kiểu này đều không dùng đến và để cho hết hạn trong năm sau. Theo cách thứ 4 này chúng ta chỉ bỏ tiền ra mua những tên miền thật sự có giá trị sử dụng, là từ khóa, là từ ít kí tự và là domain mà nếu không có ai cần đến nó thì ít ra bạn cũng cần để phát triển một website hay một blog hữu ích.

Cách 5: Sở hữu tài khoản ở nhiều nhà đăng ký domain

Đây là một cách hơi mất thời gian nhưng rất cần thiết với các nhà kinh doanh tên miền chuyên nghiệp. Nhà đăng ký tên miền nào cũng muốn khách chuyển tên miền về chính vì đó giá chuyển về bao giờ cũng rẻ hơn giá đăng ký mới … Ví dụ bạn chuyển domain về nhà đăng ký mới bạn chỉ mất 7 USD thay vì 11 USD khi đăng ký mới. Tại Việt Nam nếu giá đăng ký tên miền dot COM là 250.000 một năm nhưng khi bạn chuyển tên miền về nhà đăng ký đó giá chỉ là 200.000 vnd và được ra hạn thêm một năm, như vậy bạn tiết kiệm được 50.000 vnd trên một tên miền.

Hàng năm nếu chịu khó thực hiện việc di cư tên miền đến nhà đăng ký mới chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ.
Xem thêm dịch vụ mua bán đồng hồ thông minh, vest nam, ma vang dien thoai, phu tung xe howo và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *