Kỹ nghệ kiếm tiền của dân mua bán tên miền

Posted by Nhân Hòa Phượng in tên miền giá rẻ On June 22, 2015
Thị trường tên miền vẫn “nóng” lên từng ngày kèm theo đó là những mánh khóe mới trên “lãnh địa” mua bán tên miền. Điều đó buộc chúng ta phải có cái nhìn nghiêm túc để tránh thả nổi thứ được đánh giá là tài nguyên quốc gia.
Kỹ nghệ kiếm tiền của dân mua bán tên miền

Kỹ nghệ kiếm tiền của dân mua bán tên miền

Mua dễ, mục đích sử dụng không rõ ràng

Hiện nay, giá tên miền trên thị trường Việt Nam vẫn được đánh giá là… rẻ! 5, 7 năm trước nhiều người coi đầu tư tên miền là “điên rồ”, là “tung tiền lên trời” thì nay điều đó đã thay đổi.

Có thời điểm “gom” tên miền để kinh doanh là một thứ “mốt”, xu hướng đó khiến các nhà đăng ký tên miền không ngừng phát triển hệ thống giúp người mua thật dễ dàng để sở hữu một hoặc nhiều tên miền.

Mua dễ, nuôi rẻ – vì vậy không lạ khi 1 người có thể sở hữu đến hàng nghìn tên miền với mức phí duy trì chỉ vài trăm nghìn/năm. Tuy nhiên, mục đích sử dụng lại không rõ ràng…

mua bán tên miền, mua ban ten mien, mua ban domain, mua bán domain

Những lỗ hổng khi mua bán tên miền

Thực tế, ở Việt Nam hiện nay đăng ký tên miền được đánh giá là tương đối dễ dàng khi chỉ cần 1 bản khai tên chủ thể mà không có yêu cầu về mục đích, nội dung sử dụng. Trong trường hợp tên miền “.gov.vn” chỉ cần đảm bảo chủ thể đăng ký là tổ chức Nhà nước từ Trung ương đến địa phương và tên miền chưa từng được cấp thì dù là đơn vị nào xin cấp tên miền gì cũng đều được chấp nhận (?)

Đó chính là lỗ hổng trong việc kiểm soát tên miền. Không có bất cứ một quy định nào nêu ra rằng nghĩa vụ sau khi đăng ký tên miền thì cơ quan, tổ chức, cá nhân phải sử dụng tên miền đó vào mục đích như thế nào, cung cấp nội dung ra sao…

Cũng chính vì quy định ai đăng ký trước được cấp trước, không hạn chế số lượng tên miền và không cần biết tính hợp pháp của người đăng ký sở hữu tên miền đó đã dẫn đến hiện tượng một số cá nhân, tổ chức đăng ký thuê bao nhiều tên miền trùng với tên gọi của các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp, cá nhân nào đó chỉ nhằm mục đích đầu cơ, chờ đợi phía cần muốn sử dụng thì phải mua lại với giá cao để trục lợi.

Lỏng từ khâu cấp phép, lỏng đến cả khâu quản lý sử dụng và lỏng cả ở khâu xử phạt, đặc biệt là tình trạng xung đột giữa tên miền của chủ thể đăng ký với chủ thể sở hữu nhãn hiệu, tên thương mại mà chưa có chế tài trong xử lý tranh chấp tên miền là nguồn gốc phát sinh những vụ việc liên quan đến đầu cơ, tranh chấp, giả mạo, đến những mánh khóe lừa đảo mới liên tục phát sinh trên thị trường tên miền.

Chúng ta đã có bài học về sự bùng nổ mất kiểm soát của các thuê bao điện thoại di động không đăng ký gây ra nhiều hệ lụy đối với ngành viễn thông nói riêng và toàn xã hội nói chung.

Đã đến lúc các cơ quan chức năng có liên quan cần rà soát tổng thể, kiểm tra những tên miền đã cấp, thu hồi các tên miền không sử dụng, thông tin trên website không phù hợp với chức năng, nhiệm vụ, hoặc không phục vụ cho nhu cầu của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Ngoài ra cần siết chặt khâu cấp phép như bổ sung nội dung cam kết như mục đích, nhu cầu sử dụng tên miền, nội dung thông tin, dịch vụ cung cấp trên website để hạn chế tình trạng lãng phí và lợi dụng nguồn tài nguyên số quốc gia cũng như ngăn chặn được những tác động tiêu cực lên đời sống xã hội.

Đơn vị cung cấp tên miền giá rẻ, chất lượng ổn định nhất

Trong lĩnh vực cung cấp hosting, tên miền giá rẻ để phục vụ khách hàng một cách chu đáo nhất thì phải kể đến công ty TNHH phần mềm Nhân Hòa (Nhanhoa.com) một trong những thương hiệu được thị trường tin dùng, với chất lượng phục vụ tuyệt vời, sự chuyên nghiệp trong cung cách làm việc, thái độ tận tình cũng như kinh nghiệm cao của đội ngũ chuyên gia kỹ thuật đã đem đến cho thị trường những dịch vụ có chất lượng tốt nhất. Đã có rất nhiều khách hàng sử dụng và hài lòng với những dịch vụ mà chúng tôi đem đến nhất là dịch vụ tên miền giá rẻ.

Đối với những khách hàng đã sử dụng những dịch vụ của các công ty cung cấp tên miền khác thì đều có một nhân xét chung đó chính chất “chất lượng dịch vụ của chúng tôi hoàn toàn có chất lượng hoàn hảo hơn so với những thương hiệu khác trên thị trường”, với việc phát triển một hệ thống hosting có chất lượng tối ưu cũng như khả năng truy cập nhanh thì tên miền của các bạn sẽ hoạt động một cách ổn định cũng như đem lại hiệu quả tuyệt vời hơn.

Giá thành của dịch vụ của Nhân Hòa hiện nay là giá thành cạnh tranh nhất so với thị trường đem đến cho quý khách hàng những tên miền với thủ tục đăng ký nhanh chóng cũng như nhận được sự hỗ trợ của đội ngũ chuyên gia kỹ thuật của chúng tôi trong quá trình sử dụng. Quý khách hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng khi sử dụng dịch vụ tại Nhanhoa.com, đã có rất nhiều trường hợp khách hàng quên việc gia hạn tên miền dẫn đến việc mất tên miền khiến cho nhiều doanh nghiệp chịu tổn thất lớn, đây là một vấn đề chứng minh việc thiếu chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên hỗ trợ trong quá trình làm việc. Nhưng với Nhân Hòa là một điều không thể xảy ra, bởi họ có kế hoạch cụ thể cũng như nhắc nhở khách hàng trong thời gian sắp hết hạn hợp đồng để quý khách có thể chuẩn bị tốt nhất.

Chính cách làm việc chuyên nghiệp của mình mà công ty Nhân Hòa đã nhận được rất nhiều sự tin tưởng của các doanh nghiệp, công ty có quy mô lớn và nhỏ trên địa bàn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, nếu co bất kỳ trở ngại và thắc mắc nào trong quá trình thực hiện đăng ký tên miền giá rẻ chúng tôi sẽ trực tiếp tư vấn cho quý khách để quý khách có thể có cái nhìn tổng quát cũng như sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất.
Xem thêm dịch vụ mua bán đồng hồ thông minh, vest nam, ma vang dien thoai, phu tung xe howo và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *