Tìm kiếm nhà cung cấp hợp lý khi mua tên miền (domain)

Posted by Nhân Hòa Phượng in tên miền giá rẻ On May 29, 2015

Tên miền là gì?

Tên miền (Domain name) là định danh của website trên Internet. Tên miền thường gắn với tên và thương hiệu của một cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Tên miền là duy nhất và được ưu tiên cấp phát cho chủ thể nào đăng ký trước.

Lựa chọn nhà cung cấp khi mua tên miền (domain)

Định nghĩa tên miền?

Ngày nay, mạng Internet được phát triển rộng khắp trên toàn thế giới. Để có thể khai thác và sử dụng các dịch vụ và ứng dụng trên mạng Internet chúng ta cần phải xác định được vị trí của mỗi máy tính.

Địa chỉ Internet (IP) đang được sử dụng hiện tại là thế hệ địa chỉ IPv4 có 32 bit chia thành 4 Octet, mỗi Octet có 8 bit, tương đương với 1 byte được đếm từ trái qua phải từ bit 1 đến bit 32, các Octet tách biệt nhau bằng dấu chấm “.” và biểu hiện ở dạng thập phân đầy đủ là 12 chữ số.

Ví dụ một địa chỉ Internet: 203.119.8.101

Hiện nay một số quốc gia đã đưa vào sử dụng địa chỉ IPv6 nhằm mở rộng không gian địa chỉ và sử dụng những ứng dụng và tính năng mới của IPv6, địa chỉ IPv6 gồm 128 bit dài gấp 4 lần so với độ dài của địa chỉ IPv4. Nói cách khác chính xác hơn là địa IPv4 có khả nǎng cung cấp 232 = 4 294 967 296 địa chỉ, còn địa chỉ IPv6 có khả nǎng cung cấp tới 2128 địa chỉ.

Địa chỉ dạng chữ số dài như vậy rất khó nhớ, dẫn đến việc sử dụng dịch vụ do một máy tính trên mạng cung cấp là rất khó, hệ thống DNS được sinh ra để gán cho mỗi địa chỉ IP dạng số một tên dạng chữ tương ứng, dễ nhớ. Các tên dạng chữ này được gọi là tên miền. Các tên miền này thường có ý nghĩa liên quan đến các dịch vụ được cung cấp.

Ví dụ: Máy chủ Web Server của VDO có địa chỉ là 123.30.171.39, tên miền của nó là www.vdo.vn

Người sử dụng không cần biết đến địa chỉ IP mà chỉ cần nhớ tên miền này là truy cập được vào trang web của VDO.

Tên miền là một danh từ dịch theo kiểu nghĩa của từng từ một (word by word) từ tiếng Anh (domain name). Thực chất tên miền là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet. Mỗi địa chỉ bằng chữ này phải tương ứng với một địa chỉ IP dạng số.

Các dạng tên miền thường gặp

– Tên miền quốc tế dạng: www.tencongty.com (.net, .biz .org, .info…)

– Tên miền cấp 3. vn dạng: www.tencongty.com.vn (hoặc .net.vn, .biz.vn .org.vn, .gov.vn…)

– Tên miền cấp 2. vn dạng: www.tencongty.vn

Công ty Nhân Hòa hiện là đơn vị đăng ký tên miền lớn nhất Việt Nam có hệ thống máy chủ DNS hiện đại, bảo mật cao cùng đội ngũ cán bộ có trình độ cao, luôn phục vụ nhiệt tình chu đáo. Quý khách có thể hoàn toàn yên tâm đặt trọn niềm tin khi đăng ký tên miền tại Nhân Hòa.

Hiện tại, cùng với sự phát triển bùng nổ Internet trên thế giới cũng như tại Việt Nam, tên miền riêng đang được sử dụng rất rộng rãi trên phạm vi toàn thế giới và đặc biệt phát triển tại Việt Nam với tên miền quốc gia .VN. Trong khi số lượng tài nguyên tên miền hiện đang dần cạn kiệt thì hiện tượng đầu cơ tên miền đang gia tăng với tốc độ chóng mặt.

Việc đăng ký tên miền tuân theo nguyên tắc chung là: “Đăng ký trước, cấp phát trước”. Chính vì vậy, nếu bạn chậm đăng ký, rất có thể tên tuổi, thương hiệu và nhãn hiệu hàng hoá, dịch vụ của bạn đã bị người khác đăng ký trước hoặc rao bán. Thậm chí, đối thủ cạnh tranh với bạn có thể đăng ký và sở hữu tên miền của chính bạn. Đăng ký tên miền ngay hôm nay chính là cách tối ưu để các công ty và doanh nghiệp bảo vệ, khẳng định thương hiệu của mình trên internet.

Lựa chọn nhà cung cấp khi mua tên miền (domain)

Dịch vụ cung cấp tên miền (domain) tốt nhất

Tên miền (domain) tốt nhất là phải thể hiện đầy đủ về thương hiệu, hay công ty của bạn; hỗ trợ đầy đủ các tính năng cần thiết phục vụ công việc kinh doanh của khách hàng trên mạng internet, được đầu tư chất lượng nhất. Doanh nghiệp cũng nên có các hiểu biết cần thiết về tên miền (domain) và từ đó làm giảm thiểu tối đa chi phí, và thời gian của bạn.

Phục vụ công viêc của khách hàng trên mạng internet: Đâu là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho các doanh nghiệp, công ty hay các đơn vị vừa và nhỏ cũng như những khách hàng muốn có một tên miền hiệu quả trên internet và tiết kiệm chi phí tối thiểu.

Lựa chọn nhà cung cấp khi mua tên miền (domain)

Lựa chọn nhà cung cấp khi mua tên miền (domain)

Cần chý ý điều gì khi lựa chọn nhà cung cấp tên miền: Sau khi tìm được cho mình một tên miền đẹp (tên miền có liên quan đến dịch vụ kinh doanh, tên miền càng ngắn càng tốt, thời gian sử dụng domain càng lâu càng đc đánh giá cao về độ tin cậy) thì việc tiếp theo mà nhiều doanh nghiệp sẽ cần phải thực hiện đó là tìm nhà cung cấp để đăng ký tên miền nhưng chất lượng tốt cho mình, tuy nhiên vấn đề chọn nhà cung cấp dịch vụ cũng tốn rất nhiều thời gian của các bạn.

Giá cả: Không phải cứ đắt tiền là sẽ tốt cho nên đừng quá phung phí vào vấn đề này nhưng cũng nên xem xét lại vấn đề tại sao chi phí đăng ký tên miền của dịch vụ này lại quá rẻ so với mặt bằng chung của thị trường nhé.

Trong kỷ nguyên số thì tên miền là “người đại diện” cho chính bạn, thay mặt bạn để quảng bá hình ảnh thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của bạn ra khắp thế giới với chi phí thấp nhất nhưng mang lại nhiều hiệu quả cao hơn bạn mong muốn. Từ đó, thương hiệu của bạn mỗi ngày một lớn mạnh mà không phải tốn nhiều tiền cho khoản ngân sách tiếp thị và truyền thông. Vì thế, để có những  mối quan hệ ngoài xã hội bền vững, thăng tiến trong sự nghiệp và thành công trong cuộc sống, ngay từ bây giờ, bạn nên nhanh chân đi đăng ký tên miền đúng như tên doanh nghiệp, các dịch vụ kinh doanh, sản phẩm của bạn và không nên suy nghĩ chỉ “làm bạn” với các mạng xã hội. Bởi vì, không ai đảm bảo tài khoản của bạn trên các mạng xã hội không bị đánh cắp hoặc bị khóa bởi những lí do bạn không thể biết trước được. Mặt khác, mạng xã hội giống như quảng trường, tuy rộng rãi thoảng mát, có thể gặp gỡ nhiều người nhưng cuối cùng, bạn cũng phải trở về ngôi nhà đích thực của bạn, đó là website.

Mỗi các nhân, doanh nghiệp, tổ chức đều có tên gọi riêng và chúng cần được đăng ký tên miền (tạo domain) để có thể trở thành thương hiệu nổi tiếng. Các bạn nên tham khảo bảng giá tên miền, các chính sách gia hạn tên miền trước khi đăng ký.

Dạo quanh một vòng các diễn đàn với hàng ngàn thành viên như lamchame, webtretho, sinhvienit bạn sẽ có thêm hiều thông tin về nhà cung cấp để đi đến quyết định cuối cùng. Sau khi tham khảo, tôi thấy một vài đơn vị đăng ký tên miền giá rẻ, uy tín, phục vụ tốt hiện nay như: Nhanhoa.com (Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận, luôn phục vụ nhiệt tình, giá hợp lý); FPT (có hệ thống máy chủ DNS hiện đại cùng đội ngũ cán bộ có trình độ cao, phục vụ nhiệt tình); PA…..

Lựa chọn nhà cung cấp khi mua tên miền (domain)Lựa chọn nhà cung cấp khi mua tên miền (domain)
Xem thêm dịch vụ mua bán đồng hồ thông minh, vest nam, ma vang dien thoai, phu tung xe howo và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *