Luật mua bán tên miền domainer cần biết

Posted by Nhân Hòa Phượng in tên miền giá rẻ On June 12, 2015

Mua bán tên miền theo cách của Domainers

Luật mua bán tên miền domainer cần biết

Để trở thành một donmainer, kiếm được nhiều tiền từ kinh doanh tên miền thì bạn nên tham khảo những bí quyết kinh doanh tên miền sau đây:

1. Kinh doanh tên miền theo ngành nghề

Kinh doanh theo ngành nghề có nghĩa là bạn lựa chọn những tên miền theo ngành nghề để đầu tư. Ví dụ: web5s.vn , dulich.vn…

Với việc kinh doanh tên miền theo ngành nghề, bạn cần sẵn sàng cho việc đầu tư dài hạn và thời gian duy trì lâu. Những tên miền này cũng khó có thể giúp bạn thực hiện một dự án thương mại điện tử nào đó bởi tên miền có nội dung bao quát rộng.

Kinh doanh tên miền giá rẻ theo ngành nghề, còn đòi hỏi ở domainer khả năng bao quát tình hình phát triển và xu hướng của các ngành nghề. Bởi chỉ khi bạn có khả năng bao quát và dự đoán xu hướng, bạn mới có thể lựa chọn đúng tên miền để đầu tư. Chính vì tính “quý” và “khan hiếm” của những tên miền theo dạng ngành nghề mà bạn khó có thể có được chúng tại thời điểm này.

2. Chiến lược kinh doanh theo từ khóa

Đây là cách lựa chọn thông minh của những người mới gia nhập giới domainer bởi những tên miền dạng này đem lại hiệu quả cao, lại rất dễ bán.
Tuy vậy, không phải cứ có tên miền từ khóa trong tay là bạn có thể “ung dung” ngồi chờ người mua tới hỏi. Nếu bạn không làm cho mọi người biết về nó, bạn sẽ chẳng bao giờ bán được những tên miền từ khóa quý giá này đâu.
Điều này phụ thuộc vào trình độ làm SẺO và marketing của bạn.

3. Lựa chọn tên miền thương mại điện tử

Những tên miền này thường mang tính thị trường. Thường thì có rất nhiều đối thủ cạnh tranh nếu bạn quyết tâm đầu tư vào những tên miền thương mại điện tử. muachung.vn, hotdeal.vn, cungmua.com… là những trang thương mại điện tử cạnh tranh với nhau về cùng một lĩnh vực.

Nếu bạn giỏi trong việc quản trị, làm tốt marketing… hứa hẹn bạn sẽ có một trang thương mại điện tử hiệu quả. Lúc đó, giá trị tên miền bạn sở hữu chắc chắn là một con số lớn.

Ngoài ra, bạn cũng nên nhìn nhận rằng, những tên miền thương mại điện tử chỉ có thể kinh doanh theo từng giai đoạn, mang tính thời điểm và không có giá trị lâu dài.

4. Lựa chọn đầu tư tên miền theo thương hiệu

Một điều rất thú vị ở bí quyết đầu tư này là bạn có sẵn những khách hàng sẵn sàng mua lại tên miền thương hiệu từ tay bạn. Vấn đề còn lại chỉ là đàm phán và chinh phục mà thôi.

Có rất nhiều domainer luôn tra cuu ten mien , “săn” tên miền của những thương hiệu nổi tiếng để đầu tư. Điều này có ý nghĩa cho cả domainer và công ty không quan tâm tới tên miền thương hiệu của chính mình. Bởi nếu tên miền thương hiệu này rơi vào tay chủ đầu tư nước ngoài thì rất nguy hiểm.

Khi tham gia đầu tư tên miền thương hiệu, bạn cần quan tâm tới vấn đề pháp lý, cạnh tranh không lành mạnh để tránh những phiền phức không đáng có

Luật mua bán tên miền domainer cần biết

Luật mua bán tên miền domainer cần biết

Luật tên miền tương đối phức tạp và nó tuân thủ luật pháp chung của thế giới. Nhiều nhà đầu tư tên miền hiện nay không biết hoặc không hiểu hết các vấn đề liên quan cũng như những hệ lụy của nó.

Luật hợp đồng đăng ký tên miền

Các điều khoản về quyền và nghĩa vụ giữa người đăng ký tên miền và các công ty đăng ký tên miền đều do nhà đăng ký tự soạn thảo. Đây là một sự bất lợi rất lớn đối với người đăng ký tên miền. Khi có sự tranh chấp xảy ra và phần yếu thế thuộc về người đăng ký. Bạn nên đọc các điều khoản của nhà đăng ký trước khi đăng ký tên miền.

Luật sở hữu tên miền

Người đăng ký không phải là chủ sở hữu của tên miền. Nghe có vẻ khó tin nhưng đây là một sự thật. Trong các điều khoản mà bạn chấp nhận khi đăng ký tên miền tại một nhà đăng ký tên miền nào đó thì không có điều khoản nào nói rằng bạn có quyền sở hữu với tên miền đó mà bạn là một người thuê tên miền có thời hạn. Một khi không có điều khoản liên quan đến quyền sở hữu thì người đăng ký tên miền chỉ là những người sử dụng dịch vụ chứ không phải là người có quyền sở hữu tên miền đó. Người đăng ký tên miền là người có quyền hợp pháp sử dụng, chuyển quyền sở hữu hoặc hủy tên miền trong khoảng thời gian có hạn.

Luật về Domain Parking – Luật Park tên miền

Khi bạn vừa đăng ký tên miền tại một nhà đăng ký nếu bạn không chuyển name server cho tên miền đó thì nhà đăng ký tên miền của bạn có thể dùng tên miền của bạn cho một dịch vụ domain parking của họ và họ có quyền kiếm tiền thông qua những tên miền nhàn rỗi của bạn.

Một điểm đáng lưu ý hơn theo UDRP nếu tên miền của bạn thể hiện những quảng cáo ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu của một tổ chức hoặc cá nhân nào đó bạn sẽ bị khởi kiện. Bạn nên nhớ rằng các rủi ro pháp lý liên quan đến tên miền đang park trên trang tự động của nhà đăng ký thì người chịu trách nhiệm là bạn chứ không phải là nhà đăng ký của bạn.

Luật lưu trữ thông tin tên miền

Người đăng ký tên miền phải có trách nhiệm lưu trữ thông tin tên miền như hóa đơn thanh toán phí đăng ký tên miền, email thống báo đăng ký thành công của nhà cung cấp. Ảnh chụp thông tin Whois chính xác. Những tài liệu này sẽ rất hữu ích khi có sự cố pháp lý liên quan đến tên miền của bạn.

Người đăng ký tên miền phải cung cấp thông tin Whois chính xác, nếu không tên miền của bạn sẽ bị nhà đăng ký đóng mà không cần báo trước.

Luật về Hack tên miền – Mất Cắp Tên Miền

Tất cả mọi nhà đầu tư tên miền, người đăng ký tên miền phải chủ động bảo về mật khẩu và email quản trị tên miền của mình. Trong trường hợp có bị hack tên miền ( mất cắp tên miền ) bạn sẽ không nhận được nhiều sự giúp đỡ từ nhà đăng ký của bạn. Đây là một sự thật chính vì đó bạn phải lựa chọn nhà đăng ký tên miền uy tín và có chế độ bảo mật tên miền tốt.

Luật tên miền là luật quốc tế

Không nhiều người thật sự hiểu rõ về điều này, nên chúng ta thấy vấn đề tranh chấp tên miền rất vô lý và tốn kém thời gian và tiền bạc. Tất cả những người đăng ký tên miền phải hiểu rằng luật pháp liên quan đến tên miền là tuân thủ theo luật pháp quốc tế về lĩnh vực này. Dù bạn đang sống ở quốc gia nào thì luật vẫn tác động đến bạn và mọi tranh chấp tên miền đều được giải quyết theo luật quốc tế. Bạn nhớ là không có ngoại lệ cho vấn đề giải quyết tranh chấp liên quan đến tên miền.

Luật đảm bảo pháp lý cho người đăng ký tên miền

Phải nói thẳng rằng người đăng ký và quản lý tên miền không có nhiều điều luật bảo vệ mình. Lừa đảo trên mạng, virut, hack tên miền là vấn đề hết sức phổ biến trên mạng hiện nay.

Để đảm bảo nhà đầu tư tên miền phải tự bảo vệ chính mình và những tên miền mà mình đã đăng ký. Luật tên miền thương không can thiệp khi có vấn đề lừa đảo xảy ra. Trên lý thuyết thì có những điều luật tên miền bảo vệ người bị hại tuy nhiên để giải quyết được thì người bị hại sẽ phải chi trả một khoản tiền lớn và thủ tục phức tạp.

Thực tế nếu bạn đang sống ở Việt Nam thì việc nghĩ đến khối lượng thủ tục và chí phí khởi kiện để giành lại một tên miền bị xâm phạm là một việc làm dường như là bất khả thi.

Nơi mua bán tên miền an toàn nhất

Đến với công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa (nhanhoa.com) bạn sẽ thấy được sự an tâm sau khi đăng ký tên miền tại đâu bởi sau 10 năm hoạt động, Nhân Hòa trở thành một trong số ít những nhà đăng ký chính thức tên miền quốc gia .vn được VNNIC công nhận đã khẳng định được uy tín và vị thế của doanh nghiệp (DN) trên hệ thống các nhà cung cấp dịch vụ trọn gói và giải pháp tổng thể cho các DN, tổ chức trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Công ty TNHH Phần mềm Nhân Hòa chuyên cung cấp các dịch vụ tên miền, hosting, thiết kế web, dịch vụ máy chủ ảo dựa trên công nghệ điện toán đám mây… Đầu tháng 5/2013, công ty vừa ra mắt website thương mại điện tử AZMua.vn và cổng thanh toán trực tuyến AZPay.vn.
Xem thêm dịch vụ mua bán đồng hồ thông minh, vest nam, ma vang dien thoai, phu tung xe howo và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *