Mua bán tên miền – Một trong những cách kiếm tiền trực tuyến thú vị

Posted by Nhân Hòa Phượng in tên miền giá rẻ On June 1, 2015

Xây dựng danh mục tên miền có giá trị

Mua bán tên miền - Một trong những cách kiếm tiền trực tuyến thú vị

Để xây dựng xong một danh mục đầu tư tên miền chất lượng cao có thể mất vài tháng hoặc vài năm. Điều quan trọng là là bạn phải định hướng được nhóm tên miền nào sẽ phát triển và trở nên thịnh hành trong tương lai và hạn chế được rủi ro khi đầu tư số tiền không nhỏ vào hàng trăm tên miền cùng một lĩnh vực. Nếu là nhà đầu tư tên miền chuyên nghiệp bạn nên tận dụng các cơ hội sử dụng mã COUPON của các nhà đăng ký để mua được số lượng tên miền nhiều với giá rẻ. Một số domainer chọn mua tên miền cho một vài lĩnh vực có tiềm năng và giá trị rồi ngồi yên một chỗ để chờ cho tên miền tăng giá, một số khác thì phát triển website, blog và kiếm tiền từ chương trình liên kết quảng cáo, tiếp thị liên kết, park tên miền. Bắt đầu sử dụng tên miền đúng mục đích là bước đi đầu tiên để kiếm tiền từ tên miền.

Những tên miền mà từ khóa chứa từ ngữ chung chung mô tả một sản phẩm hay dịch vụ, bao gồm cả sản phẩm mới và sản phẩm cẩn thiết, đó có thể là một sự đầu tư khôn ngoan và ổn định. Muốn đạt được điều này bạn phải sử dụng các công cụ tra cứu tên miền hiện đại nhất, làm việc với những nhà đăng ký tên miền uy tín và tốt nhất nên trở thành reseller ( Đại lý ) để hưởng những chính sách ưu đãi mà chỉ có những người trong ngành mới có. Nhưng phải thật lưu ý, tránh các vấn đề tên miền có liên quan đến bản quyền hay thương hiệu dẫn đến việc bị rắc rối, mất nhiều thời gian, tâm lực vì kiện tục và có thể bị thu hồi tên miền mặc dù điều này hiếm khi xảy ra.

Kiếm tiền trực tuyến từ mua bán tên miền

Trong thời đại công nghệ hiện nay, tên miền là một mặt hàng hết sức hấp dẫn. Sự kiện chuyển nhượng thành công tên miền ‘INSURE.COM’ trị giá 16 triệu USD cho Quinstreet vào năm 2009 đã tạo nên một kỷ lục thế giới trong kinh doanh tên miền, nhưng hiện nay ngay cả những tên miền dài loằng ngoằng và không đẹp lắm cũng được bán đều như vắt chanh với giá hàng trăm đô la mỗi ngày thông qua các nhà môi giới và sàn giao dịch tên miền. Đó là một cơ hội lớn cho các nhà đầu tư tên miền họ có thể mua những tên miền ngày hôm nay rồi bán chúng để kiếm nhiều lợi nhuận trong tương lai.

Nghe thì rất hấp dẫn nhưng thực ra để thành công trong lĩnh vực này không hề đơn giản, phải thừa nhận rằng đầu tư tên miền là một trong những cách kiếm tiền trực tuyến rất thú vị nó sẽ đem đến cho bạn rất nhiều cảm xúc vui, buồn, lo lắng và cả hi vọng… nhưng đây là một việc kinh doanh rủi ro khá cao, và tỷ lệ thành công là tương đối thấp do cách biệt về nhận thức, tầm nhìn và nhu cầu của từng người, từng công việc tại những quốc gia khác nhau.

Mua bán tên miền - Một trong những cách kiếm tiền trực tuyến thú vị

Mua bán tên miền có nhiều cách . Nhiều nhà đăng ký chuyên nghiệp như GoDaddy.com, NAME.COM… , họ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đấu giá tên miền. Ngay sau khi săn được các tên miền có giá trị. Các bạn nên tham khảo bảng giá tên miền, các chính sách gia hạn tên miền trước khi đăng ký. Các bạn nên tham khảo các diễn đàn như wedtretho, lamchame, sinhvienit hoặc các bảng xếp hạng để có sự lựa chọn nhà cung cấp tên miền tốt nhất.

Nhân Hòa (nhanhoa.com)

Nhân Hòa cũng là một trong những công ty đời đầu trong lĩnh vực cung cấp tên miền…. Được thành lập từ năm 2002, Nhân Hòa cũng đã cung cấp rất nhiều dịch vụ cho khách hàng. Ra đời cùng với thời điểm PA, Mắt Bão nhưng tốc độ phát triển của Nhân Hòa rất nhanh chóng và ổn định. Các dịch vụ và chương trình của Nhân Hòa cũng giống như các công ty khác, nhưng có rất nhiều đặc điểm khác biệt. Ngoài ra Nhân Hòa là một trong những công ty có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, tận tình được khách hàng đánh giá cao.

Mắt bão (matbao.net)

Giống như Nhân Hòa, PAVietnam.vn, Mắt Bão là một trong những công ty cung cấp máy chủ – domain – hosting đầu tiên tại Việt Nam trải qua hơn 10 năm kinh nghiệm. Tham gia từ những ngày đầu, hiện nay Mắt Bão cũng có thị trường riêng khá ổn định với lượng khách hàng quen thuộc tương đối lớn.

Định giá tên miền

Định một mức giá cụ thể là phương pháp ưa thích cho các nhà kinh doanh tên miền có danh mục lĩnh vực đầu tư tên miền lớn và thường thì những nhà đầu tư khôn ngoan ít khi bán tài sản đang sinh lời và sẽ còn tạo nhiều lợi nhuận trong tương lai. Tuy nhiên việc định giá tên miền khá phức tạp và đôi khi chưa đem lại sự thúc đẩy tốt cho kinh doanh tên miền …Việc định giá chỉ có ý nghĩa với những người hiểu biết về lĩnh vực này, còn đối với người tiêu dùng thì sự quan trọng lại nằm ở chỗ họ có thật sự cần mua tên miền hay không.

Đấu giá tên miền

Bán đấu giá là một cách tuyệt vời để bán những tên miền có giá trị lớn, nơi có rất nhiều người cần mua , và bạn có thể sẽ bán được với mức giá cao nhất. Tại Việt Nam chưa có sàn bán đấu giá tên miền nào bởi vậy bạn phải đăng ký thành viên và tham gia đấu giá tên miền tại các sàn giao dịch nước ngoài nhứ SEDO, GODADDY, AFTERNIC ….

Rao bán tên miền

Hình thức rao giá bán tên miền là rất phù hợp trong trường hợp những tên miền đẹp mà ít người để ý, hoặc giá trị chính xác của tên miền chưa được người ta biết đến. Bạn có thể rao bán nhiều cách nhiều nơi và thông qua nhiều hình thức, tốt nhất nên dùng các công cụ nhanh, rẻ, tiện ích … như mạng xã hội và thông qua email, blog hoặc forum… Nếu nỗ lực của bạn chưa có kết quả thì có lẽ bạn chưa thật sự nắm bắt được nhu cầu của thị trường hoặc chưa hiểu, chưa có khách hàng tiềm năng và rất có thể bạn đã chọn một nơi chưa phù hợp để giới thiệu những tên miền đẹp của mình…

Các rủi ro trong kinh doanh mua bán tên miền

Có nhiều rủi ro các nhà đầu tư tên miền nên xem xét cẩn thận trước khi mua hay bán tên miền. Ba mối nguy cơ lớn nhất là khả năng thanh toán, thái độ chủ quan và vi phạm pháp luật, cũng có nhiều người vì những đánh giá sai lệch mà thanh toán ký những quỹ bị lỗi . Hãy là những người mua nên cẩn thận xem xét các rủi ro trước khi đầu tư vào các tên miền.
Xem thêm dịch vụ mua bán đồng hồ thông minh, vest nam, ma vang dien thoai, phu tung xe howo và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *