Mua tên miền giá siêu rẻ – Lợi bất cập hại

Posted by Nhân Hòa Phượng in tên miền giá rẻ On May 28, 2015

Hiện nay trên mạng tràn lan dịch vụ đăng ký tên miền giá rẻ nhất cho đến siêu rẻ, chỉ từ 20k – 30k là bạn đã có thể mua được 1 tên miền quốc tế .com, .net, .info … Tuy nhiên, cái giá phải trả cho việc mua domain quốc tế giá rẻ này cũng rất lớn!

Mua tên miền giá siêu rẻ - Lợi bất cập hại
Bảng giá tên miền siêu rẻ được rao bán trên mạng

Nguồn gốc tên miền siêu rẻ

Có đến 99% những nơi bán domain giá rẻ được rao hàng loạt trên mạng đều là những tên miền lậu, được mua bằng “tiền bẩn”. Làm thế nào để những người bán tên miền giá rẻ có thể đăng ký được những tên miền rẻ đến vậy, trong khi giá mua tên miền tại các công ty tên miền thường có giá xấp xỉ 10$ – 200k mỗi tên miền quốc tế? Câu trả lời đó là các đối tượng này thường hack các thẻ tín dụng của người nước ngoài, sau đó sử dụng thẻ tín dụng này để thanh toán, mua tên miền và bán lại với giá siêu rẻ.

Tên miền siêu rẻ – Lợi bất cập hại.

Việc sử dụng những tên miền siêu rẻ có xuất xứ không rõ ràng này sẽ mang lại rất nhiều hậu quả khôn lường! Dưới đây, chúng tôi xin liệt kê ra một số hậu quả mà bạn có thể sẽ gặp phải nếu sử dụng tên miền siêu rẻ này:

– Thứ nhất, tên miền siêu rẻ được mua bằng tiền đi ăn cắp, và chủ nhân của thẻ tín dụng bị ăn cắp tiền sẽ biết được và không ít người báo cáo lên các cơ quan, khiếu nại… và nhà cung cấp tên miền sẽ thu hồi lại tên miền đó bất cứ lúc nào! Đó là lý do vì sao đăng ký domain giá rẻ kiểu này thường chỉ sống trong thời gian vài tuần hoặc vài tháng! Tên miền nào may mắn mới tồn tại được lâu mà không bị nhà quản lý domain phát hiện!

– Thứ hai, tên miền giá rẻ có hoặc không có full control panel, điều này rất bất tiện cho việc quản lý tên miền.

– Thứ ba, tên miền được đăng ký không chính chủ, và ngoài bạn ra thì người đăng ký tên miền giá rẻ nhất cũng có thể truy cập vào quản lý tên miền của bạn, nguy cơ mất tên miền rất cao.

– Tên miền là bộ mặt của cá nhân, doanh nghiệp. Nếu mua tên miền giá rẻ nhất loại này bạn có thể đối mặt với nguy cơ mất tên miền bất cứ lúc nào. Tất cả công sức gây dựng thương hiệu của bạn trên Internet sẽ sụp đổ hoàn toàn một khi website của bạn không còn nữa, thật khủng khiếp!

– Việc sử dụng tên miền giá siêu rẻ như vậy đồng nghĩa với việc bạn tiếp tay cho những kẻ gian đi hack thẻ tín dụng của người khác. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân Việt Nam đang nằm trong Top những quốc gia có tệ nạn lừa đảo qua mạng cao. Rất nhiều nhà cung cấp tên miền, hosting miễn phí hoặc trả phí có dịch vụ rất tốt nhưng họ lại không chấp nhận người Việt Nam đăng ký hoặc thanh toán! Đây là điều rất đáng buồn và đáng xấu hổ!

Mua tên miền giá siêu rẻ - Lợi bất cập hại

 

Không khó để có thể sở hữu một tên miền, chỉ cần bỏ ra 500vnd mỗi ngày là bạn đã có thể sở hữu được một tên miền chính chủ cho mình, vì thế chúng tôi kêu gọi mọi người hãy nói không với dịch vụ tên miền siêu rẻ này! Thực sự chúng tôi rất buồn và xấu hổ vì khi muốn đăng ký sử dụng dịch vụ tên miền, hosting với các công ty lớn ở nước ngoài mà họ lại không chấp nhận người Việt Nam đăng ký, càng ngày càng có nhiều công ty đưa Việt Nam vào blacklist hơn: “The truth is that, as a whole, Vietnam is one of the worst offenders with regard to fraud that we encounter” (tôi rất buồn khi đọc được dòng chữ này).
Tại Việt Nam, một vài đơn vị đăng ký tên miền giá rẻ, uy tín, phục vụ tốt hiện nay như: Nhanhoa.com (Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận, luôn phục vụ nhiệt tình, giá hợp lý); FPT (có hệ thống máy chủ DNS hiện đại cùng đội ngũ cán bộ có trình độ cao, phục vụ nhiệt tình); PA…..
Hoặc các bạn có thể tham khảo trên một số diễn đàn để tìm được nhà cung cấp dịch vụ tốt nhất cho mình
Mua tên miền giá siêu rẻ - Lợi bất cập hại
Mua tên miền giá siêu rẻ - Lợi bất cập hại
Nhiều dịch vụ của các công ty nước ngoài rất tốt, nhưng dù cho chúng ta có sử dụng tiền do chính mình làm ra để mua và sử dụng dịch vụ của họ thì cũng không được chấp nhận bán tên miền cho chúng ta, bởi đang có rất nhiều kẻ gian cùng chung đất nước với chúng ta đã và đang đi chiếm đoạt, lừa đảo tài sản của người khác để vụ lợi. Hãy nói không với tên miền siêu rẻ 20k và những dịch vụ tương tự để tự bảo vệ mình và làm trong sạch hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế!Xem thêm dịch vụ mua bán đồng hồ thông minh, vest nam, ma vang dien thoai, phu tung xe howo và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *