Những kinh nghiệm quý báu khi đăng ký domain

Posted by Nhân Hòa Phượng in tên miền giá rẻ On June 11, 2015

Lợi thế khi sử dụng tên miền

Những kinh nghiệm quý báu khi đăng ký tên miền

Như chúng ta đã biết Internet là một mạng máy tính toàn cầu, do hàng nghìn mạng máy tính từ khắp mọi nơi nối lại tạo nên. Khác với cách tổ chức theo các cấp: nội hạt, liên tỉnh, quốc tế của một mạng viễn thông như mạng thoại chẳng hạn, mạng Internet tổ chức chỉ có một cấp, các mạng máy tính dù nhỏ, dù to khi nối vào Internet đều bình đẳng với nhau. Do cách tổ chức như vậy nên trên Internet có cấu trúc địa chỉ, cách đánh địa chỉ đặc biệt, rất khác cách tổ chức địa chỉ của mạng viễn thông.

Tên miền là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet. Khi sở hữu một tên miền trên internet, đối tượng khách hàng của bạn giờ đây đã không còn bị giới hạn về mặt địa lý, hay thời gian làm việc. Bạn không chỉ có thể bán hàng cho cư dân trong thành phố của bạn, mà bạn còn có thể bán hàng trong toàn bộ Viêt Nam hoặc các nước khác. Bạn không ngồi chờ khách hàng tự tìm đến với bạn mà bạn đang tích cực và chủ động đi tìm khách hàng cho mình. Vì thế, chắc chắn rằng số lượng khách hàng của bạn sẽ tăng lên đáng kể dẫn đến tăng doanh thu. Đó là điều mà doanh nghiệp nào cũng mơ ước.

Những kinh nghiệm quý báu khi đăng ký tên miền

Những kinh nghiệm quý báu khi đăng ký tên miền

Chắc hẳn 1 website không thể nào hoạt động được khi các bạn chưa tiến hành đăng ký tên miền cho chúng, chính vì thế mà các bạn nên cần có những bước chuẩn bị chu đáo cho mình nếu như có ý định đưa website của mình vào hoạt động một cách chính thức, điều cần làm trước tiên của các bạn đó chính là tìm kiếm cho mình 1 nhà cung cấp tên miền có uy tín để đem lại những chất lượng dịch vụ tối ưu nhất cho mình.

Ngoài ra, để việc dang ky ten mien được diễn ra suôn sẻ thì các bạn nên có những sự chuẩn bị chu đáo từ đầu, bắt đầu là việc nghĩ ra cho mình những tên miền hợp lý và thật chính xác, các bạn có thể tham khảo cách đặt tên domain ở những bài viết trước của chúng tôi để có thể lựa chọn cho mình những domain chính xác nhất, đem lại hiệu quả tối ưu cho quý khách hàng. Tiếp đến các bạn sẽ cần phải có được những thông số kỹ thuật về IP cũng như DNS của hosting, trong những trường hợp các bạn không am hiểu các thuật ngữ chuyên ngành thì hãy nhờ đến sự trợ giúp cho của chuyên gia có kinh nghiệm giải thích cho các bạn. Đối với mỗi công ty thì họ sẽ dùng những phần mềm, chương trình quản lý khác nhau cho nên chúng sẽ được phân bố ở đâu đó trong phần domain của các bạn. Cuối cùng đều các bạn sẽ cần phải lưu ý là, trong trường hợp các bạn sử dụng và đăng ký tên miền quốc tế thì hãy trang bị cho mình những chiếc thẻ tín dụng để tuận tiện trong việc sử dụng.

Các bạn cũng nên ghi nhớ rằng việc đăng ký domain luôn được các doanh nghiệp đăng ký với một tốc độ chóng mặt, cho nên nếu đã nghĩ ra được cho mình 1 cái tên độc đáo và ý nghĩa thì hãy nhanh chóng đăng ký chúng, bởi nếu các bạn chậm trễ thì rất có thể sẽ có doanh nghiệp khác đăng ký trước bạn, thời gian chênh nhau có thể sẽ được tính bằng phút, cho nên hãy tiết kiệm thời gian trong giai đoạn đăng ký tên miền để làm những việc khác các bạn nhé.

Có một lời khuyên mà nhiều người sử dụng thường truyền cho nhau khi đã đăng ký domain xong, đó chính là các bạn nên tự mình đi đăng ký tên miềnthay vì sử dụng luôn các dịch vụ hosting bởi khi các bạn tự mình đăng ký chúng thì cũng đồng nghĩa với việc các bạn sẽ toàn quyền quyết định số phận của chúng mà không phải bực bội bởi những sự chi phối từ phía các nhà các quản domain của các bạn.

Nên đăng ký tên miền ở đâu tốt nhất?

Nhu cầu sử dụng tên miền còn rất lớn nhưng nhiều tên miền đẹp, gắn với thương hiệu của nhiều doanh nghiệp lại bị đăng ký trước. Vì thế, các doanh nghiệp phải tìm cho mình những tên miền gần giống với thương hiệu hoặc mua lại tên miền trước khi công bố thương hiệu của mình ra ngoài. Bên cạnh đó, không nên chỉ sử dụng tên miền duy nhất cho một thương hiệu mà phải đăng ký luôn cả các tên miền bao vây trước khi công bố thương hiệu rộng rãi. Các bạn nên tham khảo bảng giá tên miền, các chính sách gia hạn tên miền trước khi đầu tư mua tên miền. Nên tham khảo các diễn đàn như wedtretho, lamchame, sinhvienit hoặc các bảng xếp hạng để có sự lựa chọn nhà cung cấp tên miền tốt nhất

1, Nhân Hòa – nhà cung cấp hosting Việt Nam lâu năm ở miền Bắc

– Là nhà đăng ký tên miền Việt Nam với tốc độ phát triển nhanh chóng
– Nhân Hòa mới triển khai cloud 2015 với chất lượng tốt và ổn định
– Có nhiều hoạt đồng truyền thông nổi bật 2015
– Livechat, Voip, Email, Quản lý khách hàng qua tài khoản, chăm sóc khách hàng 8/10
– Thị phần đứng thứ 1 hoặc 2 trong các nhà cung cấp hosting Việt Nam
– Là thương hiệu lâu đời ở miền Bắc, nhờ đó có thị phần tương đối lớn
– Các hoạt động cộng đồng được thực hiện thường xuyên và liên tục trong 2015
– Tốc độ và chất lượng dịch vụ cung cấp, dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn ở mức tốt nhất do khách hàng bình chọn

– Điểm trừ của nhanhoa.com là ít khi có các hoạt động trên các diễn đàn lớn 2015

2. VDC – mạnh nhờ mối quan hệ nhà nước
– Nhà đăng ký tên miền Việt Nam top cuối
– Triển khai cloud vps và cloud server trong năm 2015
– Không có hoạt đồng truyền thông nổi bật 2015
– Voip, chăm sóc khách hàng 4/10
– Thị phần 2013 tốt nhưng 2015 mất khá nhiều do rủi ro từ sáp nhập tập đoàn VNPT
– Không chủ trương hoạt động diễn đàn 2015
– Hưởng lợi lớn từ thương hiệu chính của tập đoàn
– Không có hoạt động nổi bật 2015
– Tốc độ và ổn định dịch vụ cung cấp ở mức trung bình khá

3, inet – thương hiệu hosting Việt Nam lâu năm

– Phấn đấu trở thành nhà đăng ký tên miền Việt Nam vào 2018
– Hosting SSD và cloud vps nhưng hiệu quả không cao do chậm trễ triển khai
– Không có hoạt đồng truyền thông nổi bật 2015
– Livechat, Voip, Email, Quản lý khách hàng qua tài khoản, chăm sóc khách hàng 6/10
– Thị phần thu hẹp đáng kể bắt đầu từ 2013, đến 1/2015 mất khoảng 60, 70% khách hàng
– Kết hợp Sinhvienit.net tặng hosting nhưng chỉ 3 tháng. Hiệu quả không cao
– Thương hiệu về hosting nổi tiếng từ lâu và ổn định, tuy nhiên đang yếu dần do chậm thay đổi
– Không có hoạt động cộng đồng lớn 2015
– Độ ổn định và tốc độ dịch vụ cung cấp website đạt trung bình khá.
Xem thêm dịch vụ mua bán đồng hồ thông minh, vest nam, ma vang dien thoai, phu tung xe howo và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *