Tại sao người chuyên nghiệp không bao giờ sử dụng tên miền miễn phí?

Posted by Nhân Hòa Phượng in tên miền giá rẻ On June 2, 2015

Khi nào nên sử dụng tên miền miễn phí?

lý do không nên sủ dụng domain free
Chỉ khi nào mục đích bạn là:
– Viết blog cho bạn và gia đình, bạn bè đọc.
– Không cần traffic.
– Là 1 thế giới riêng không cần ai biết tới.
– Khi nào bạn muốn làm nhiều autoblog để “chơi” adsense thì tên miền miễn phí cũng khá phù hợp đấy. Nhưng nhớ là, Không bền đâu!

Domain miễn phí và Domain trả phí

Tại sao bạn không nên sử dụng tên miền miễn phí 100%?

Domain trả phí: ~11$/năm là bạn sở hữu domain theo ý thích, toàn quyền quản lí DNS, rất chuyên nghiệp để thể hiện bộ mặt cá nhân, tổ chức,… của bạn trên thế giới ảo này
Domain free: miễn phí, toàn quyền quản lí DNS (co.cc và .tk), không chuyên nghiệp + tương lai bấp bênh không đảm bảo (sau này nhà cung cấp không miễn phí nữa thì bạn chỉ còn nước đi kiện “củ khoai”)

Lý do không nên sử dụng domain free

– Với mỗi cá nhân/tổ chức, tên miền chính là bộ mặt trên internet của cá nhân hay tổ chức đó. Và đây chính là nguyên nhân đầu tiên bạn không nên sử dụng tên miền miễn phí.

– Điều quan trọng tiếp theo, khi bạn có một tên miền trả phí là website của bạn sẽ được nằm trong danh mục tìm kiếm của Google. Mới đây, Google đã loại bỏ toàn bộ tất cả các kết quả tìm kiếm liên quan đến co.cc, một cú sốc cho các webmaster tiếc khoản tiền nhỏ mà bỏ đi lợi ích lâu dài. Do vậy khi có ai đó search trên google với từ khóa của bạn đặt thì trang của bạn sẽ không hy vọng được vào top ten 10 kết quả của google đưa ra. Mà có thể nó nằm ở trang thứ vài chục hoặc vài trăm hoặc thậm chí còn không có.

– Khách đến thăm trang web của bạn với một tên miền thương mại sẽ đánh giá trang web của bạn cao hơn là một tên miền miễn phí. Ví dụ www.cpanel.vn thì hay hơn và hoành tráng hơn nhiều so với www.cpanel.co.cc hay là www.cpanel.tk,…

– Nếu bạn muốn kiếm tiền từ trang web của mình, thì một tên miền thương mại luôn cho đối tác sẽ đặt quảng cáo trên trang web của bạn một sự tin tưởng nhất định.

– Không có sự hỗ trợ. Rõ ràng một điều, tiền nào của nấy. Một khi bạn sử dụng dịch vụ miễn phí, đừng trông chờ gì vào việc bạn sẽ được nhà cung cấp hỗ trợ tốt cho dịch vụ của mình. Khi có sự cố, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn để xử lý nó. Nhất là nếu như bạn không có nhiều kinh nghiệm về CNTT.

– Dịch vụ miễn phí có thể “chết” bất cứ lúc nào và bạn không thể làm gì được. Hãy tưởng tượng bạn có một website cứ cho là không nhỏ, với hàng nghìn bài viết, hàng chục nghìn truy cập hàng ngày. Bỗng một hôm nhà cung cấp tuyên bố phá sản, ngừng cung cấp dịch vụ, bạn hình dung ra được khi đó bạn thế nào chứ?

Đó là những lý do tại sao bạn không nên sử dụng tên miền miễn phí. Hãy liên hệ với một nhà cung cấp nào đó ở VN hoặc ở nước ngoài để đăng ký giữ ngay thương hiệu cho mình. Thử tính xem, mỗi tên miền hiện tại là 200.000 VNĐ/năm (mình hay mua tên miền tại nhanhoa.com, đây là đơn vị tại Việt Nam có giá tên miền rẻ nhất), tức là mỗi ngày bạn chỉ mất bình quân 500 đồng để sở hữu một tên miền hoàn hảo.

Tại sao người chuyên nghiệp thích sử dụng “Domain trả phí”

Tôi đã đọc rất nhiều bài viết về vấn đề này trên các diễn đàn, blog và đều nhận được 1 câu trả lời: không có tiền. Và chủ yếu là: “em là sinh viên, ăn còn chưa đủ thì lấy đâu ra tiền mua domain”? Chỉ với 230.000 vnd/năm hay 500 vnd/ngày duy trì cho domain thôi mà? Tên miền chính là thương hiệu trên thế giới ảo của bạn. Tên miễn trả phí giúp mọi người dễ nhớ hơn và có cảm tình hơn. Trong trường hợp của Minh, rất ngại exchage link với các site có tên miền co.cc hay .tk. Vì tên miền như này tạo cảm giác không chịu đầu tư và sẽ không phát triển mạnh được. Vậy thì exchange làm gì? Khi mục đích chính của cả 2 bên đều là tăng traffic nhưng site đó không phát triển.

Nếu bạn thấy đúng, thì có thể tìm các nhà cung cấp domain tốt trên các diễn đàn như webtretho, ddth để có sự lựa chọn tốt nhất dành cho mình.

Tại sao bạn không nên sử dụng tên miền miễn phí 100%?

Tại sao bạn không nên sử dụng tên miền miễn phí 100%?

hoặc bạn có thể tham khảo các bảng xếp hạng tên miền uy tín như top10hosting để có thêm thông tin về các nhà cung cấp

Tại sao bạn không nên sử dụng tên miền miễn phí 100%?

lý do không nên sủ dụng domain freeĐổi sớm đi, khi làm việc với domain mới, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có nhiều cảm hứng làm việc hơn đấy!
Xem thêm dịch vụ mua bán đồng hồ thông minh, vest nam, ma vang dien thoai, phu tung xe howo và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *