Tên miền và hosting có mối quan hệ gì với nhau?

Posted by Nhân Hòa Phượng in tên miền giá rẻ On June 9, 2015

Khái niệm tên miền

Khái niệm tên miền (domain) - Báo giá tên miền tham khảo

Tên miền (Domain Name) là sự nhận dạng vị trí của một máy tính trên mạng Internet, nói cách khác tên miền là tên của các mạng lưới, tên của các máy chủ trên mạng Internet. Để bạn dễ hình dung về cách thức tên miền hoạt động, hãy liên tưởng tên miền giống như địa chỉ văn phòng của bạn trong đời sống. Khách hàng không cần nhớ tới tọa độ văn phòng của bạn trên bản đồ là bao nhiêu, chỉ cần nhớ địa chỉ là đủ.

Do tính chất chỉ có 1 và 1 duy nhất trên Internet, bạn không thể đăng ký được Domain Name khi mà người khác đã là chủ sở hữu. Nếu bạn cần đăng ký 1 Domain Name tương ứng với tên doanh nghiệp của bạn trên Internet, hãy kiểm tra và đăng ký ngay lập tức trước khi người khác đăng ký mất tên miền đó của bạn

Tên miền và hosting có mối quan hệ gì với nhauTên miền và hosting có mối quan hệ gì với nhau

Hiện nay thì những cụm từ như “domain, hosting giá rẻ” thường luôn gắn liền với nhau, điều này có thể dễ dàng nhận ra khi các bạn tiến hành mua và dang ky ten mien tại bất kỳ một nhà cung cấp nào thì các bạn sẽ được những nhà cung cấp ấy giới thiệu luôn về nhữn gói hosting mà mình đang cung cấp cho thị trường. Vậy thì rốt cuộc 2 vấn đề này có mối liên hệ gì với nhau mà người ta thường nhắc đến chúng như những “người bạn thân thiết” như thế?

Nếu chúng ta nói chung theo 1 cách cụ thể thì rõ ràng chúng là 2 vấn đề hoàn toàn riêng biệt với nhau. Trong quá trình các bạn mua hosting thì cũng có nghĩa là các bạn đang thuê cho mình 1 thư mục ở trên máy chủ, bạn sẽ phải tiến hành trả phí sử dụng cho nhà cung cấp để đảm bảo các dữ liệu của mình được bảo quản 1 cách tốt nhất và đem lại hiệu quả tối ưu, tránh được những sự tấn công của các hacker.

Khi một tên miền trỏ đến một thư mục riêng ở trên 1 máy chủ cụ thể thì các bạn có thể mua tên miền nhưng sẽ chẳng cần phải mua hosting liền, bởi khi các bạn mua tên miền thì nhà cung cấp dịch vụ sẽ lưu trữ tên miền của các bạn trên 1 trang để giữ chỗ đến khi nào các bạn đã mua cho mình hosting giá rẻ thì sẽ tự động lập tức đẩy tên miền của các bạn vào đó. Cho nên nếu như các bạn mua tên miền nhưng chưa mua hosting thì cũng không sao, vì chúng chả có mối quan hệ nào với nhau mà các bạn sẽ không phải lo lắng về bất cứ điều gì khi nghe lời tư vấn của các nhà cung cấp hiện nay.

Các bạn hãy nhớ rằng các nhà cung cấp sẽ không quan tâm đến việc các bạn sẽ trỏ bao nhiêu tên miền đến cùng 1 trang mà chỉ quan tâm đến việc các bạn lại có nhiều hơn 1 website trên cùng 1 host để từ đó có thể tính phí cho các bạn. cho nên trong quá trình sử dụng host giá rẻ các bạn nên cần phải lưu ý đến điều này.

Chính vì thế, nếu các bạn đã có sẵn hosting thì các bạn có thể mua 1 tên miền riêng biệt mà không cần phải mua thêm 1 hosting nào khác và ngược lại với tên miền cũng vậy. Cho nên các bạn đừng nghe lời khuyến cáo của các nhà cung cấp khi đăng ký tên miền vì đôi lúc chúng nằm ngoài nhu cầu cửa các bạn và đó sẽ là một sự lãng phí khá lớn.

Đăng ký tên miền ở đâu?

Các bạn nên tham khảo bảng giá tên miền, các chính sách gia hạn tên miền trước khi đầu tư mua tên miền. Nên tham khảo các diễn đàn như wedtretho, lamchame, sinhvienit hoặc các bảng xếp hạng để có sự lựa chọn nhà cung cấp tên miền tốt nhất

1, Nhân Hòa – nhà cung cp hosting Vit Nam lâu năm min Bc

Là nhà đăng ký tên miền Việt Nam với tốc độ phát triển nhanh chóng
Nhân Hòa mới triển khai cloud 2015 với chất lượng tốt và ổn định
Có nhiều hoạt đồng truyền thông nổi bật 2015
Livechat, Voip, Email, Quản lý khách hàng qua tài khoản, chăm sóc khách hàng 8/10
Thị phần đứng thứ 1 hoặc 2 trong các nhà cung cấp hosting Việt Nam
Là thương hiệu lâu đời ở miền Bắc, nhờ đó có thị phần tương đối lớn
Các hoạt động cộng đồng được thực hiện thường xuyên và liên tục trong 2015
Tốc độ và chất lượng dịch vụ cung cấp, dịch vụ chăm sóc khách hàng luôn ở mức tốt nhất do khách hàng bình chọn

Điểm trừ của nhanhoa.com là ít khi có các hoạt động trên các diễn đàn lớn 2015

2, Vinahost – thương hiu hosting Vit Nam min Nam lâu năm

Phấn đấu trở thành nhà đăng ký tên miền Việt Nam vào 2018
Hosting SSD và cloud vps nhưng hiệu quả không cao do chậm trễ triển khai
Không có hoạt đồng truyền thông nổi bật 2015
Livechat, Voip, Email, Quản lý khách hàng qua tài khoản, chăm sóc khách hàng 6/10
Thị phần thu hẹp đáng kể bắt đầu từ 2013, đến 1/2015 mất khoảng 60, 70% khách hàng
Kết hợp Sinhvienit.net tặng hosting nhưng chỉ 3 tháng. Hiệu quả không cao
Thương hiệu về hosting nổi tiếng từ lâu và ổn định, tuy nhiên đang yếu dần do chậm thay đổi
Không có hoạt động cộng đồng lớn 2015
Độ ổn định và tốc độ dịch vụ cung cấp website đạt trung bình khá.

3, Digistar
Digistar là một trong những công ty cung cấp máy chủ – domain – hosting đầu tiên tại Việt Nam trải qua nhiều năm kinh nghiệm. Tham gia từ những ngày đầu, hiện nay digistar cũng có thị trường riêng khá ổn định với lượng khách hàng quen thuộc tương đối lớn nhưng không mấy ổn định
Việc kinh doanh tên miền cũng có nhiều rủi ro, bởi thực tế có nhiều nhà đầu tư tên miền mua rồi để đó, qua một thời gian không đủ tiền duy trì nên phải hủy bỏ, rất lãng phí. Do đó, mặc dù đầu tư tên miền mang lại siêu lợi nhuận nhưng khi đầu tư rồi phải đưa tên miền vào kinh doanh để tăng giá trị tên miền cũng như dùng lợi nhuận để duy trì tên miền.
Xem thêm dịch vụ mua bán đồng hồ thông minh, vest nam, ma vang dien thoai, phu tung xe howo và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *