Tiêu chí định giá tên miền trước khi đàm phán mua lại

Posted by Nhân Hòa Phượng in tên miền giá rẻ On May 30, 2015

Mua tên miền để làm gì?

Tiêu chí định giá tên miền trước khi đàm phán mua lại

Sẽ có vẻ không chuyên nghiệp nếu bạn sử dụng một tên miền miễn phí, liệu bạn có thể tin tưởng ký kết hợp đồng với chúng tôi nếu chúng tôi không có đủ tiền để mua một tên miền riêng?
Khi bạn đã có một tên miền riêng đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng rất nhiều địa chỉ email trên tên miền của bạn một cách rất chuyên nghiệp. Khách hàng của bạn luôn tin tưởng một địa chỉ email theo chức năng của một công ty như sales@tencongty.com, orders@tencongty.com hay info@tencongty.com hơn là một địa chỉ email tencongty@yahoo.com. Bây giờ bạn đã đồng ý là mình cần có một tên miền riêng hay chưa? Hy vọng là bạn đã đồng ý.

Vậy tôi sẽ chọn TLD nào?. “.com”, “.net” hay “.org”?
Xin trả lời như sau: nếu bạn sử dụng tên miền đó vào mục đích kinh doanh thì TLD của bạn phải là “.com”, không có ngoại lệ. Tất cả mọi người đều nhớ đến “.com” trước tất cả các loại “DOT” khác. Có người còn cho là mọi tên miền trên thế giới đều có phần đuôi là “.com”. Nếu bạn đang sử dụng một tên miền “.net” và cố gắng quảng cáo thương hiệu của mình, chẳng hạn nếu chúng tôi sử dụng tên miền xyz.vn và cố gắng làm cho mọi người nhớ đến chúng tôi qua cụm từ “xyz”. Chúng tôi xin cam đoan rằng có nhiều khách hàng thiện chí sẽ gõ vào trình duyệt của họ là xyz.com và nhấn Enter. Điều gì sẽ xảy ra?. Chúng tôi đang làm giàu cho người có tên miền xyz.com mà không phải là chúng tôi, xyz.vn. Còn một điều nữa, nếu người truy cập quên không gõ vào trình duyệt của họ phần đuôi (TLD) thì bất cứ mọi trình duyệt nào hiện nay điều mặc định thêm vào phần đuôi “.com”.

Làm thế nào để tìm được một tên miền hoàn hảo cho công việc kinh doanh của bạn?

Tiêu chí định giá tên miền trước khi đàm phán mua lại

Trước hết hãy dùng tên công ty hay thương hiệu của bạn. Nhưng hơn 80% khả năng sẽ không còn tên miền đó vì có rất nhiều công ty có tên trùng nhau. Hơn nữa, có nhiều đối thử sừng sỏ đang tìm cách đăng ký tên miền của bạn. Để làm gì?. Để hạn chế cạnh tranh khi họ khai thác khách hàng trên Internet. Nếu không còn tên thương hiệu của bạn thì cũng không sao. Hãy nghĩ tới tên sản phẩm, thêm bớt một số từ ghép… Nhưng cách nhanh nhất là hãy liên hệ với chúng tôi để có được một sự tư vấn phù hợp.

Mua lại tên miền để sử dụng là phương án đầu tiên cần phải nghĩ đến, nếu tên miền mà bạn muốn mua đang thuộc quyền sở hữu của người khác.

Tiêu chí định giá tên miền trước khi đàm phán mua lại

Tiêu chí định giá tên miền trước khi đàm phán mua lại

Trước khi đàm phán mua lại tên miền, bạn cần hiểu rõ về tên miền đó. Có thể đánh giá tổng quát dựa vào 6 tiêu chí sau:

1. Kiểm tra xem tên miền có đăng gặp rắc rối với Google hay không?
– Kiểm tra website có được Google Index không
– Kiểm tra tên miền có bị Sanbox hay Penalty không
– Kiểm tra trang thái quá khứ của website có tốt hay không
– Kiểm tra xu hướng bất thường, có lợi cho tương lai hay không
– Kiểm tra tên miền có bị liêt vào danh sách Black List của Google Adsense hay không.

Nếu tên miền đang tốt thì mới tiếp tục sang bước tiếp theo:

2. Xác định tên miền cần mua thuộc loại nào.
– Tên miền thương hiệu: Bản thân các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đã phải chi tiền tỷ để mua lại tên miền thương hiệu. Như vậy có nghĩa là tên miền thương hiệu như một sự lựa chọn bắt buộc của những doanh nghiệp lớn, phải mua lại để bảo vệ thương hiệu trên internet. Tên miền thương hiệu sẽ là tên miền có giá cao khi chuyển nhượng.
– Tên miền từ khóa hot: là tên miền chứa từ khóa được tìm kiếm nhiều, cạnh tranh cao.
– Tên miền theo ý tưởng dự án, kinh doanh

3. Tuổi đời của tên miền
Để đánh giá đúng tiêu chí này, bạn cần xác định rõ ngày tên miền được đưa vào sử dụng, ngày Google index lần đầu tiên. Tránh nhầm lẫn với ngày đăng ký tên miền. Tuổi đời càng cao, tên miền càng có giá trị.
Kiểm tra tại: http://www.seomastering.com/domain-age-checker.php

4. Page rank
Pagerank là một tiêu chí rất đặc biệt được đánh giá bởi Google để xếp hạng tầm quan trọng của một trang web hoặc một website. Nó là một trong những động lực chính của SEO và cũng là một yếu tố rất quan trọng để phân tích giá trị tổng thể của một trang web. Với những tên miền có PR cao được đánh giá cao hơn và sẽ đắt giá hơn.
PR có trọng số từ 0-10 bạn có thể check tại: http://www.seomastering.com/fake-pagerank-checker.php

5. DA (Domain Authority)
Như chính cái tên của nó Domain Authority là 1 chỉ số của Tên miền nó giống như Google Pagerank hay AlexaRank, DA được phân tích tổng hợp từ Alexarank, Pagarank và Backlinks. Nói một cách khác nếu domain có chỉ số DA cao có nghĩa là cũng có Pagarank, Alexarank hay Backlink cao.
Chỉ số DA có thang điểm từ 0 – 100
– DA từ 20-30 là bình thường
– 40-70 là những tên miền/website có lượng truy cập lớn và phát triển mạnh mẽ, alexa dưới 1 triệu
– Còn từ 70-100 thì phải là những cộng đồng lớn, những domain/ site mạnh ở nội dung và index google lớn hơn 1 triệu. Thuộc top site alexa 10.000.

Để check DA bạn có thể sử dụng 2 website sau :
– http://moonsy.com/domain_authority
– http://www.opensiteexplorer.org

6. Định giá tên miền
Sau khi đã đánh giá về tên miền, bạn cũng rất khó để đưa ra cái giá cho tên miền đó. Bởi lẽ, hiện nay vẫn chưa có công cụ nào định giá tên miền một cách rõ ràng chính xác.
Cũng có một số công cụ định giá tên miền dựa phân tích kỹ thuật về các thông số của tên miền (Traffic, Index, Backlink, Google Pagerank, Alexa Rank, ) để bạn tham khảo như:
– http://value.site4vn.com
– http://www.siteprice.org
Với những tên miền theo từ khóa, thì việc định giá cũng dễ dàng hơn so với tên miền thương hiệu. Chúng ta phân tích cơ bản, kết hợp kinh nghiệm cộng với một vài kỹ thuật phân tích nhu cầu, xu hướng của thị trường trong tương lai về từ khóa đó–> từ đó có thể đưa ra một mức giá mà ta cho rằng là hợp lý là OK.

Còn với những tên miền theo bạn nó có giá trị lớn từ vài chục đến vài trăm triệu thì chúng ta có thể áp dụng chiến thuật là không ra giá trước, hãy chờ người bán ra giá và đàm phán để được giá tốt nhất. Và nên nhớ rằng cảm xúc của bạn lại là điểm yếu khi giao dịch, nó phụ thuộc vào nhu cầu bạn có thực sự muốn mua nó, có “yêu thích” nó.

Khi mua lại không thành công, bạn mới nên tính tới phương án khác là lựa chọn một tên miền thay thế. Dạo quanh một vòng các diễn đàn với hàng ngàn thành viên như lamchame, webtretho, sinhvienit bạn sẽ có thêm hiều thông tin về nhà cung cấp để đi đến quyết định cuối cùng. Sau khi tham khảo, tôi thấy một vài đơn vị đăng ký tên miền giá rẻ, uy tín, phục vụ tốt hiện nay như: Nhanhoa.com (Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận, luôn phục vụ nhiệt tình, giá hợp lý); FPT (có hệ thống máy chủ DNS hiện đại cùng đội ngũ cán bộ có trình độ cao, phục vụ nhiệt tình); PA…..
Xem thêm dịch vụ mua bán đồng hồ thông minh, vest nam, ma vang dien thoai, phu tung xe howo và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *