Ý tưởng hay giúp việc đầu tư mua tên miền trở nên hiệu quả

Posted by Nhân Hòa Phượng in tên miền giá rẻ On June 1, 2015

Làm sao để trở thành nhà đầu tư tên miền thành công

Hiện nay những người quan tâm lĩnh vực tên miền và ngay cả những nhà đầu tư tên miền tại Việt Nam vẫn luôn tự hỏi: Làm thế nào để trở thành nhà đầu tư tên miền thành công?. Xuất phát từ nhu cầu trên, tôi xin chia sẻ một vài kinh nghiệm, hy vọng bạn sẽ tìm được sự gợi ý ích lợi cho việc đầu từ. Trước hết, sẽ sai lầm nếu bạn nghĩ rằng mình đã quá muộn. Bạn có thể bắt đầu mua tên miền và xây dựng sự nghiệp của mình ngay hôm nay. Thực tế hiện nay những tên miền chung đẹp, có ý nghĩa đang trở nên rất hiếm, đắt đỏ và chúng sẽ không ngừng tăng giá trong thời gian tới. Vì vậy, hãy chú ý tới những lãnh vực mới mới, những lãnh vực sẽ trở nên “hot” trong tương lai, điều này đòi hỏi sự năng động, sáng tạo của bạn. Điều này không riêng gì lĩnh vực tên miền mà tất cả các ngành nghề nếu muốn thành công thì bạn đều phải làm việc thông minh sáng tạo, kiên nhẫn và làm việc nghiêm túc.

Cá nhân tôi tin rằng còn rất nhiều tên miền đẹp, có giá trị vẫn chưa được thật sự quan tâm và đăng ký, mặc dù khả năng tăng giá của nó trong tương lai gần là rất thực tế.

Ý tưởng hay giúp đầu tư mua tên miền hiệu quả

Ý tưởng hay giúp việc đầu tư mua tên miền trở nên hiệu quả

Nghiên cứu tên miền về lĩnh vực bạn muốn đầu tư
Đây là một bước cần thiết nhưng bị rất nhiều domainers mới bỏ qua. Nhiều người đăng ký tên miền trước khi nghiên cứu thấu đáo, họ mua những tên miền ở những lĩnh vực không mấy giá trị, hoặc những tên miền ở những lĩnh vực có giá nhưng lại khó có thể “hot” “tên miền có thể bán được”. Điều đầu tiên cần làm trước bỏ tiền vào túi của các nhà đăng ký tên miền, bạn nên đọc nhiều càng nhiều càng tốt về nhiều lĩnh vực: thương mại điện tử , bán lẻ , tài chính , dịch vụ , du lịch và về thương hiệu….Bạn sẽ tìm thấy những lời khuyên hữu ích về cách chọn tên miền cho những lĩnh vực này tại các diễn đàn tên miền uy tín. Bạn cũng nên tham khảo ý kiến, chia sẻ của những domainer thành công và nghiêm túc; và đừng quên đọc báo cáo hàng tuần của các sàn giao dịch tên miền như SEDO, GODADDY, GREATDOMAIN, BUYDOMAINS, DOMAINMARKET, DOMAINING các tạp chí tên miền, các blog của cá domainer thành công hay cập nhật theo dõi các hoạt động kinh doanh của họ trên FACEBOOK, TWITTER. Nghiên cứu cẩn trọng những thông tin trên, bạn sẽ biết tên miền loại nào có thể bán được và loại nào thì không, từ đó bạn sẽ nghiên cứu phát triển lĩnh vực mà bạn có thế mạnh nhất để đi đến thành công và loại bỏ được những sai lầm do thiếu kiến thức về một lĩnh vực mới.

Có một thực tế rất nhiều domainer mới vào nghề thường ảo tưởng, họ nghĩ tên miền của mình rất có giá trị và dự định sẽ bán giá hàng chục nghìn $ hoặc thậm chí hàng trăm ngàn $. Vì đặt gía quá cao, thực tế họ không thu lợi từ mảng đầu tư của mình trong khi vẫn phải tiếp tục chi tiền để duy trì những tên miền này trong sự chờ đợi …….Nhiều người đã rơi vào khủng hoảng và đành phải chia tay với những tên miền đã từng là niềm vui, sự đam mê hoặc thậm chí là giấc mơ tuyệt vời của họ.

Gợi ý của tôi cho bước đầu nếu bạn là người đầu tư domain mới là hãy bước đi từng bước nhỏ, chắc chắn, sau vài tháng thành công với những giao dịch nhỏ của mình bạn sẽ thấy mình đang ở một vị trí tài chính tốt hơn và sẵn sàng cho việc đầu tư những tên miền có giá trị mới. Ngoài ra sau khi bạn đã hoàn tất giao dịch một vài tên miền bạn sẽ có được những kinh nghiệm thực tế về cách bán và chuyển nhượng tên miền. Bạn có thể tái đầu tư tên miền mới trong lĩnh vực quan trọng và “đắt giá” hơn, sau đó sẽ đa dạng giao dịch của bạn trên những diễn đàn và chợ tên miền. Có một thực tế đáng buồn là nhiều người hiện nay đang sở hữu rất nhiều tên miền và nghĩ họ đang cầm nắm những gia tài nhưng nếu đặt câu hỏi là bạn đã biết cách để bán tên miền này thế nào chưa ? nếu có ai hỏi họ về giá tên miền này bao nhiều tiền? giao dịch thế nào? thường họ không biết mình phải làm gì, họ lúng túng đưa ra những câu trả lời hoặc phương thức giao dịch thiếu chuyên nghiệp.

Bây giờ, câu hỏi hiển nhiên sẽ là, làm sao tôi biết tên miền nào tốt và phù hợp để đăng ký. Về cơ bản, bạn nên tập trung vào những tên miền mang ý nghĩa chung, rộng và tự nhiên. Nếu từ khóa về một lĩnh vực chung đã được đăng ký, bạn có thể tìm một từ ghép với từ khóa đó để tạo một tên miền mới có nghĩa. Hiện nay Google AdWords được xem là Công cụ Từ khoá rất hữu ích để tìm ra những thuật ngữ phổ biến. Riêng cá nhân tôi thì dùng cả Google Adwords và keywordspy……

Bạn cũng nên chú ý việc bảo vệ thương hiệu tên miền của mình trước những đối thủ cạch tranh. Vì theo quan điểm của tôi nếu bạn muốn trở thành người đầu tư tên miền và nói về lợi ích của tên miền thì ít ra bạn phải là chủ nhân của một hoặc vài dự án liên quan đến tên miền đang có ảnh hưởng tốt hoặc đang sử dụng tên miền để phát triển kinh doanh truyền thống của mình hiệu quả.

Đăng ký tên miền về những ngành có xu hướng phát triển trong tương lai

Ý tưởng hay giúp việc đầu tư mua tên miền trở nên hiệu quả
Nếu bạn không muốn kiếm tiền theo cách đăng ký nhiều tên miền, rồi packed tên miền đó để kiếm từng xu, hoặc thậm chí không thích bán những tên miền giá chỉ có một vài chục dolar, thì việc bạn phải làm đó là quan tâm đến những lĩnh vực mới sẽ có tiềm năng trong tương lai, ví dụ như lĩnh vực công nghệ mới, nghề nghiệp, trào lưu mới. Tuy nhiên bạn nên lưu ý, đầu cơ theo xu hướng này có thể phải mất nhiều thời gian tên miền mới sinh lợi. Cách này phù hợp khi bạn có mức tài chính khá tốt. Ngoài bất lợi đó thì những tên miền loại này thường bán được giá cao nếu nó trùng hợp với suy đoán của bạn. Tuy nhiên cách chủ động xây dựng website và tìm những đơn vị park tên miền hiệu quả vẫn là hướng đi an toàn, it nhất bạn cũng đủ tiền để ra hạn các tên miền của mình.

Đăng ký những tên miền ngắn còn sót lại
Các tên miền 3 ký tự hiện nay rất hiếm và giá rất cao. Thật khó mua những tên miền 3 ký tự với giá một vài ngàn đô. Khi chúng khan hiếm, cùng với việc có rất nhiều người có nhu cầu tìm mua, hẳn nhiên giá của chúng sẽ được đẩy lên rất cao. Nhưng cơ hội đăng ký những tên miền 4 ký tự vẫn còn, và tất nhiên những tên miền 4 ký tự, tất nhiên, cũng sẽ trở nên khan hiếm và tăng giá trong thời gian tới. Đây là một gợi ý tốt cho việc định hướng và dành ưu tiên của bạn trong việc đầu tư tên miền

Ngay khi tìn được tên miền ngắn còn sót lại, bạn hãy tìm hiểu ngay các diễn đàn với hàng ngàn thành viên như lamchame, webtretho, sinhvienit bạn sẽ có thêm hiều thông tin về nhà cung cấp để đăng ký. Sau khi tham khảo, tôi thấy một vài đơn vị đăng ký tên miền giá rẻ, uy tín, phục vụ tốt hiện nay như: Nhanhoa.com (Nhân Hòa là nhà đăng ký tên miền quốc tế trực thuộc ICANN tại Việt Nam và đồng thời là nhà cung cấp tên miền quốc gia “.VN” được VNNIC công nhận, luôn phục vụ nhiệt tình, giá hợp lý); FPT (có hệ thống máy chủ DNS hiện đại cùng đội ngũ cán bộ có trình độ cao, phục vụ nhiệt tình); PA…..

Lựa chọn nhà cung cấp khi mua tên miền (domain)Lựa chọn nhà cung cấp khi mua tên miền (domain)

Đăng ký lại những tên miền đã hết hạn

Mỗi ngày đếu có hàng trăm ngàn tên miền hết hạn và trong số đó có những tên miền rất đẹp. Nhiều tên miền trong số đó bị bỏ vì không có giá trị và không hấp dẫn. Nhưng cũng có những tên miền giá trị thuộc nhiều ngành nghề nhiều lĩnh vực bị để hết hạn do bất cẩn hoặc một lý do vô ý nào đó. Tôi giới thiệu trang web dropday.com, snapnames.com để bạn có thể có thêm thông tin về lĩnh vực này.

Nếu may mắn bạn bạn có thể sở hữu những tên miền rất giá trị và có thể giao dịch ngay với giá cao hơn nhiều số tiền bạn bỏ ra để mua lại những tên miền đó. Tuy nhiên hiện nay tại Việt nam rất ít nhà đầu tư tên miền phải tìm đến những nguồn này để mua lại tên miền vì thực tế những tên miền đẹp phù hợp với người Việt còn rất nhiều cả .COM .NET và .VN. Dầu vậy thì tôi cũng giới thiều một vài công cụ có thể cho bạn biết thời điểm hết hạn của những tên miền như

Phát triển tên miền của bạn và kiếm tiền từ tiên miền

Nếu bạn có khả năng thiết kế web, bạn có thể phát triển ý tưởng cho website đó dựa trên tên miền đẹp mà bạn đang nắm giữ. Điều nay rất thú vị và hấp dẫn, vì bán một tên miền kèm theo một website luôn dễ và giá thường cao hơn rất nhiều so với bán một tên miền riêng biệt. Nếu có khả năng hơn, bạn có thể bắt đầu kiếm tiền được nhờ vào việc cho đăng quảng cáo hay là liên kết website để làm cho lĩnh vực bạn đang phát triển được mạnh lên và nhiều người biết đến. Sau đây là cách tôi làm với tên miền của mình.

Như bạn biết, ngày nay phát triển và xây dựng một website là rất đơn giản, có hàng ngàn doanh nghiệp thiết kế với hàng ngàn mẫu web đẹp để lựa chọn, và các doanh nghiệp này sẵn sàng tư vấn nếu bạn có những yêu cầu cao hơn cho web của mình. Những trang web bán hàng và giới thiệu sản phẩm thông thường không yêu cầu nhiều về tính năng thương mại trực tuyến và kỹ thuật thường có giá giá rất phải chăng từ 900k đến 3000k. Chúng tôi thường lựa chọn những doanh nghiệp thiết kế web ở mức độ trung vì những đơn vị này có định hướng rõ ràng và có tinh thần trách nhiệm cao, dịch vụ phục vụ khách hàng và chăm sóc khách hàng tốt. Họ không phải là những doanh nghiệp lớn bận rộn chỉ quan tâm những khách hàng vip và dự án đắt tiền. Họ cũng không phải là những doanh nghiệp nhỏ thiếu đầu tư công nghệ và nhân lực. Bên cạnh đó, hiện nay cũng có nhiều trang hỗ trợ thiết kế và cung cấp các giải pháp website miễn phí trực tuyến. Bạn có thể phát triển những website tốt mà không cần nhiều kiến thức sâu trong lĩnh vực này.

Bạn cũng nên chú ý, không nên đầu tư domain vào những thương hiệu đã được đăng ký bảo hộ điều nay sẽ làm cho bạn gặp nhiều phiền toái không đáng. Hơn nữa việc đầu tư tên miền là một lĩnh vực có trí tuệ và được đánh giá cao, việc thể hiện đẳng cấp và tính chuyên nghiệp trong việc đầu tư ảnh hưởng tới giá trị của toàn bộ dự án đầu tư của bạn.

Bạn là một domainer mới và bạn vẫn có nhiều điều thắc mắc muốn hỏi? Bạn không biết nên chọn nhà đăng ký nào dịch vụ tốt ? Bạn không biết cách parked tên miền, kiếm tiền từ tên miền. Bạn không biết quản lý và lựa chọn tên miền tiềm năng , Bạn không biết mình có đang làm chủ tên miền?…… Đừng ngại đặt câu hỏi. Trên các diễn đàn tên miền, rất nhiều domainer thành công sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm của họ. Chúc bạn may mắn trong con đường xây dựng sự nghiệp tên miền của mình.
Xem thêm dịch vụ mua bán đồng hồ thông minh, vest nam, ma vang dien thoai, phu tung xe howo và dịch vụ sửa điện nước nhanh giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *